biox eco pest control

Chương trình kiểm soát chuột

Chúng tôi sẽ kiểm tra các loài chuột xâm nhập, xác định cách hiệu quả nhất để đưa chúng ra khỏi nhà của bạn và sau đó tùy chỉnh một giải pháp để ngăn chúng quay trở lại.

 

mối nguy hại từ chuột

truyền bệnh

Chuột mang trong mình rất nhiều mầm bệnh và những mầm bệnh này sẽ được truyền qua chất thải, lông và nước bọt. Chúng có thể làm ô nhiễm khoảng 10 lần lượng thức ăn tiêu thụ. Chuột được gắn liền với hội chứng phổi Hanta, một căn bệnh gây đến 36% tử vong theo các báo cáo ở Mỹ. Chuột cũng là vật chủ của bọ chết, chúng có thể lây lan bệnh dịch hạch và các bệnh như virus viêm phổi lymphocytic. Bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến những người có hệ miễn dịch yếu và có thể dẫn đến đau đầu, sốt và viêm màng não. Nó cũng có thể gây ra các biến chứng khi mang thai.

SINH TỒN 

Chuột là loài gặm nhấm nhỏ, nhanh nhẹn, có khả năng sinh tồn rất cao. Đặc biệt là chuột cống với khả năng như là biết trước các mối nguy hiểm của chúng. Tháng 4 năm 2018, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra nhiều siêu vi khuẩn trong cơ thể chuột có dấu hiệu kháng lại kháng sinh. Vì vậy việc điều trị các bệnh truyền nhiễm từ chuột sẽ rất khó khăn và có tỷ lệ tử vong cao.

sinh sản

Chuột có xu hướng sinh sản rất nhanh. Một số loài sinh sản quanh năm và quần thể của chúng được duy trì thông qua việc sinh sản liên tục. Con cái sản xuất ra hóc môn thu hút sự chú ý của con đực. Sau khi cảm nhận đc nó, con đực phát ra tiếng gọi giao phối siêu âm. Một con chuột cái thường đẻ từ 5 đến 8 con sau khi giao phối. Mặc dù con cái thường bảo vệ con non nhưng một số con cũng có thể ăn cả con mình nếu như bị bỏ đói và không thể tìm kiếm thức ăn.

các loài chuột

kiểm soát chuột cống

 

Chuột Cống

Kiểm soát chuột nhắt

 

Chuột Nhắt

 

Chuột Đồng

Những điều cần biết về chuột

LIỆU CHUỘT CÓ ĐÁNG LO KHÔNG?

Ngoài việc khó có thể kiểm soát, các loài chuột cũng mang trong mình nhiều mầm bệnh, thức ăn bị nhiễm độc với chất thải, lông và nước bọt. Trên thực thế, chuột có thể làm ô nhiễm khoảng 10 lần lượng thức ăn mà chúng ăn. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã liên kết vài loại chuột với hội chứng phổi hanta, một căn bệnh gây tử vong khoảng 36% người mắc phải theo các báo cáo ở Hoa Kỳ.

Chuột cũng là vật chủ của bọ chết, chúng có thể lây lan bệnh dịch hạch và các bệnh như virus viêm phổi lymphocytic. Bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến những người có hệ miễn dịch yếu và có thể dẫn đến đau đầu, sốt và viêm màng não. Nó cũng có thể gây ra các biến chứng khi mang thai.

Bạn không nên xử lý bất kỳ loài gặm nhấm hoang dã nào. Chúng được trang bị răng lớn và có khả năng truyền nhiều loại vi khuẩn, vi rút và bệnh thông qua nước bọt, phân và nước tiểu của chúng.

Nếu bạn phát hiện ra có chuột trong nhà, tốt nhất hãy liên lạc với chuyên gia xử lý để có những biện pháp xử lý, nhận biết kịp thời. Sự xuất hiện của chỉ 1 con cũng có thể là dấu hiệu của cả 1 bệnh dịch

Giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa chuột vì chúng có thể cắn bạn để phòng vệ.

CHUỘT SỐNG Ở ĐÂU

Loài gặm nhấm phát triển mạnh trên khắp thế giới ở hầu hết mọi môi trường sống có thức ăn và nước uống. Chúng có kích thước nhỏ nên việc đuổi chúng ra khỏi nhà là rất khó. Chuột có thể chui vào trong nhà thông qua các lỗ có kích thước bằng ¼ chúng trong khi chuột có thể sử dụng lỗ hổng bé như 1 đồng xu để vào trong.

ĐỊNH NGHĨA VỀ CHUỘT

Loài gặm nhấm là một nhóm các loài gây hại phiền toái bao gồm các loài chuột và sóc. Những động vật này có thể gây ô nhiễm thực phẩm, thiệt hại tài sản và truyền bệnh dịch.

Chuột Cống (Rat)

  • Bản năng: Theo bản năng chuột cảnh giác rất cao đối với những thứ mới trong môi trường của chúng, bao gồm cả các biện pháp kiểm soát chuột như bẫy, mồi và chúng xâm chiếm các vùng gác mái, dưới vùng bê tông, mái hiên, những lỗ rỗng trên tường và những nơi khó tiếp cận khác
  • Bệnh tật: Chuột có thể chứa chấp và truyền một số bệnh nghiêm trọng cũng như đưa ký sinh trùng mang mầm bệnh như bọ chét và ve vào nhà bạn.

Chuột nhắt (Mice)

  • Nơi ở: Chúng xâm chiếm nhà bạn để tìm kiếm thức ăn, nước uống và hơi ấm.
  • Ô nhiễm: Mỗi con chuột có thể làm ô nhiễm hơn những gì nó ăn.

CHUỘT PHÁ HOẠI VÀ KIỂM SOÁT

Chuột là một trong số những sinh vật dễ thích nghi nhất trên thế giới và cực kỳ khó có thể tiêu diệt. Sự phá hoại của chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các công trình, nền nông nghiệp địa phương cũng như gia tăng sự phát triển của các bệnh nguy hiểm cho con người.

Chuột cống và chuột nhắt đều gây nguy hại rất lớn cho các ngành nông nghiệp. Rất nhiều loài chuột ăn hạt, ngũ cốc và phân, nước tiểu của chúng có thể làm nhiễm bẩn các bề mặt tiếp xúc.

Việc cùng nỗ lực kết hợp với hàng xóm, địa phương sẽ là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn phòng chống sự phá hoại của chúng. Trong các tòa nhà chung cư và khu vực lân cận, việc phối hợp các biện pháp phòng ngừa có thể bao gồm làm sạch và thu dọn lại không gian. Ở cấp độ cá nhân, chủ nhà có thể kiểm soát bằng cách xác định và lấp kín những điểm vào của chuột.

Tuy nhiên, để bảo vệ ngôi nhà, khu vườn, sức khỏe của bạn khỏi sự xâm nhập của loài chuột thì dùng các biện pháp chuyên môn vẫn là điều cần thiết.

BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ CHỐNG LẠI SỰ PHÁ HOẠI CỦA CHUỘT?

Các phương pháp phòng ngứa nên được thực hiện sớm để các loài chuột tránh xa ngôi nhà của bạn. Chúng sinh sản rất nhanh chóng và các quần thể nhỏ có thể trở thành mối gây hại toàn diện trong thời gian ngắn.

  • Kho lương thực

Giữ tất cả các nguồn thực phẩm tránh xa khỏi chuột. Các mảnh vụn nhỏ và rác là những nguồn phổ biến giúp chúng sinh sôi nảy nở. Thực phẩm nên dược giữ trong hộp kim loại, thủy tinh kín để tránh ô nhiễm. Trái cây và rau củ cũng nên được lưu trữ đúng cách và chất thải không bao giờ được để trong bồn hoặc trên quầy, kệ.

  • Các Tông

Các vật thể bằng bìa cứng tỏ ra rất hấp dẫn đối với chuột và chúng có xu hướng nhai, sử dụng các vật đó trong tổ của mình.

  • Niêm phong lối vào

Do cấu tạo đặc biệt của cơ thể, chuột có khả năng luồn vào những không gian nhỏ hơn cơ thể mình rất nhiều. Các lỗ như vậy cần được chặn và bịt kín để ngăn ngừa sự xâm nhập và tái xâm nhậm.

Bạn nên liên hệ với một chuyên gia kiểm soát dịch hại để được hỗ trợ nhiều hơn.

VÒNG ĐỜI

Một con chuột cái đẻ từ 5 đến 8 con sau khi giao phối. Mặc dù con cái thường bảo vệ con non nhưng một số con cũng có thể ăn cả con mình nếu như bị bỏ đói và không thể tìm kiếm thức ăn.

Chuột con không thể nhìn, nghe và không có lông sau 3 ngày đầu tiên chào đời. Với những con chuột có lông tối màu khi trưởng thành, sắc tố da sẽ bắt đầu thay đổi khi sang ngày thứ 3. Từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 7, lông bắt đầu sẽ mọc và tai trở nên dễ tiếp thu hơn. Mắt sẽ mở vào khoảng ngày thứ 10 đến 14, lúc đó chuột con bắt đầu chuyển động nhiều và bắt đầu ăn thức ăn đặc.

Trong ngày 21 đến 28, chuột con sẽ bắt đầu cai sữa mẹ. Chúng sẽ thực sự vào ngày từ 28 đến 35 và có thể sinh sản từ đó (một vài loài thời gian này có thể chậm hơn 1 tuần). Chuột có vòng đời trung bình khoảng 1 năm

CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ DỊCH HẠI TỔNG HỢP IPM

Intergrated Pest Management

tiếp cận tích hợp

Quản lý côn trùng dịch hại là một quá trình, không phải hoạt động xử lý một lần. Thông qua hình thức Kiểm soát tổng hợp (IPM), chúng tôi xác định chương trình tối ưu cho nhu cầu của khách hàng dựa vào báo cáo nghiên cứu và giải pháp tới từng khách hàng.

khảo sát đánh giá

Chuyên gia kiểm soát BioX sẽ tiến hành khảo sát và đánh giá những nguyên nhân côn trùng vật hại gây tổn hại tới tòa nhà, khu vực của bạn theo các bước: Khảo sát toàn diện - Xác định hoạt động của công trùng gây hại - Đánh giá rủi ro.

thực hiện kiểm soát

Chuyên gia kiểm soát BioX sẽ làm việc thường xuyên với khách hàng để phát triển giải pháp chuyên biệt phù hợp với nhu cầu của khách hàng: Tập trung phòng ngừa - Đưa ra biện pháp xử lý phù hợp - Lựa chọn sản phẩm an toàn với môi trường - Đưa ra lời tư vấn vệ sinh, hướng dẫn bảo trì phù hợp.

theo dõi lưu trữ

Chuyên gia kiểm soát BioX sẽ theo dõi những dấu hiệu hoạt động của côn trùng vật hại và đảm bảo chương trình được thực hiện có hiệu quả. Sau mỗi lần thực hiện dịch vụ, chuyên gia BioX sẽ lập hồ sơ lưu trữ những hoạt động đã tiến hành, hoạt động của côn trùng vật hại và các khuyến cáo nếu cần thiết.

lý do lựa chọn biox

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Biox Eco Pest Control