biox eco pest control

Chương trình kiểm soát muỗi

Dịch vụ kiểm soát muỗi của chúng tôi được tiến hành nhanh chóng để giảm số lượng muỗi trong khu vực của bạn và tiếp tục làm việc trong nhiều tuần để bảo vệ bạn lâu dài.

 

mối nguy hại từ muỗi

truyền bệnh

Muỗi có thể lây truyền một vài bệnh nguy hiểm cho con người, bao gồm cả vi rút Zika. Căn bệnh hiếm này ảnh hưởng đến phụ nữ có thai và có thể dẫn đến dị tật. Thông dụng hơn ở Mỹ là vi rút West Nile và những chứng bệnh như viêm não. Những bệnh do muỗi lây truyền có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng. Theo một công bố gần đây của CDC, số bệnh gây ra do muỗi đốt tăng gấp 3 từ năm 2004 đến năm 2016

kháng thuốc

Ngày 23/7/2015, các nhà khoa học hàng đầu của Pháp đã công bố muỗi có khả năng kháng hóa chất diệt côn trùng. Khả năng này của muỗi là một mối đe dọa lớn với công tác phòng chống một số dịch bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết Dengue và Chikungunya. Việc này đã khiến các nhà khoa học hàng đầu trên toàn thế giới khởi xướng một liên mình gồm 40 quốc gia và 10 tổ chức với mục đích xây dựng bản đồ toàn cầu đầu tiền về các cơ chế kháng thuốc diệt côn trùng của muỗi

sinh sản

Con đực dùng râu của mình để xác định vị trí của con cái. Sau khi giao phối, con cái thường kiếm “mồi” để hỗ trợ cho việc đẻ trứng. Nó thường đặt trứng vào những nơi đọng nước, những nguồn con người vô tình tạo ra như bồn tắm, xô, những vùng bùn. Số lượng trứng tùy theo loài khác nhau nhưng có thể lên đến 100 quả mỗi lần đẻ trứng.

các loài muỗi

Kiểm soát muỗi anophel

 

Muỗi Anophel

Kiểm soát muỗi vằn aedes

 

Muỗi Aedes

Kiểm soát muỗi Culex

 

Muỗi Culex

Những điều cần biết về muỗi

MUỖI XUẤT HIỆN Ở NHÀ BẠN THẾ NÀO?

Muỗi trong nhà

Khi muỗi tìm ra cách để vào nhà bằng cửa ra vào hoặc cửa sổ, chúng có thói quen thích nghi với những nơi tối, dễ ẩn náu, nhưng sẽ lộ diện vào buổi tối để kiếm thức ăn. Chủ nhà đôi khi tìm thấy muỗi dưới bồn cầu, phòng tắm giặt.

Muỗi ngoài sân

Muỗi sinh sản trong nước nên nhưng nơi gần ao, đầm lầy, hoặc những nơi đọng nước mưa có nguy cơ phát triển chúng rất cao. Một số loài muỗi hoạt động vào các thời điểm khác trong ngày nhưng hầu hết chúng bắt đầu xuất hiện khi chiều tối.

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA DỊCH MUỖI

Dấu hiệu hoạt động của muỗi bao gồm tiếng vo ve của con cái và những vết đốt của chúng. Mỗi người có cách phản ứng khác nhau với những vết đốt, từ kích ứng nhẹ đến viêm và sung dữ dội. Sự xuất hiện của nước đọng cũng cung cấp cho chúng thêm môi trường sống và sinh sản. Trứng muỗi thường được tìm thấy trong các khu vực như chậu nước cho vật nuôi, chậu cây cối.

TẬP TÍNH CỦA MUỖI

Muỗi thường được biết đến nhiều nhất bởi thói quen của những con cái trưởng thành là đi hút máu để có thể giúp trứng của chúng phát triển. Những điều chúng ta ít biết là muỗi trưởng thành cả đực cả cái đều lấy mật từ hoa. Các giai đoạn trưởng thành của chúng thường nằm ở nơi nước đọng và các ấu trùng trứng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau tùy thuộc vào loài.

Ấu trùng muỗi ăn gì?

Chúng tiêu thụ hầu hết các chất hữu cơ và các sinh vật vi sinh nhỏ dưới nước. Tuy nhiên một vài loài lại là những con săn mồi và sẽ ăn những con muỗi khác. Muỗi trưởng thành thường hoạt động chủ yếu vào chiều tối đến khi mặt trời mọc nhưng chúng cũng có thể hoạt động ở những nơi có bóng dâm bao phủ hoặc vùng tối. Chúng không thường xuyên hoạt động nơi có ánh sáng mặt trời vì nó sẽ khiến chúng mất chất ẩm và chết.

Muỗi hay ruồi?

Muỗi có thể bị nhầm với ruồi. Muỗi có chân dài hơn, một cái vòi dài gắn ở đầu dùng để hút máu người và vật nuôi nhằm đẻ trứng và sinh tồn. Hầu hết các loài ruồi không cắn và thậm chí những loài ruồi óc chân dài còn nhỏ hơn nhiều so với muỗi. Muỗi là loài côn trùng vô cùng khó chịu và có thể lan truyền dịch bệnh như virus West Nile, sốt xuất huyết, sốt rét.

VÒNG ĐỜI 

Các bước phát triển của muỗi

Ấu trùng muỗi hay còn được gọi là loăng quăng vì cách mà chúng chuyển động. Loăng quăng sẽ ăn cho đến khi chúng sẵn sàng lột xác để trở thành nhộng. Từ nhộng chúng sẽ tiếp tục ăn và trưởng thành.

Sự khác nhau giữa muỗi đực và muỗi cái

Sự khác nhau giữa muỗi đực và muỗi cái rất khó để nhìn ra nếu chúng to ko sử dụng kính lúp hoặc kính hiển vi để quan sát. Tuy nhiên, những điểm khác nhau khác có thể dễ dàng nhận thấy nếu chúng ta biết về nó bao gồm:

  • Muỗi cái đốt – Muỗi cái sẽ có tập tính hút máu người còn muỗi đực thì không. Tuy nhiên, một số ít loài muỗi thì lại không có tập tính hút máu mà chỉ ăn mật hoa thực vật, phấn hoa giống như con đực.
  • Vòi muỗi – Vòi của muỗi cái trơn còn muỗi đực sẽ có nhiều lông hơn
  • Ăng ten – Lông trên vòi ăng ten muỗi giúp nó có khả năng nghe được. Ăng ten của con đực nhiều lông và to hơn còn con cái thì “trơn” hơn và có ít lông hơn
  • Kích thước – Thông thường, trong cùng 1 loài, con đực thường bé hơn con cái và có vòng đời ngắn ngủi à

CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ DỊCH HẠI TỔNG HỢP IPM

Intergrated Pest Management

tiếp cận tích hợp

Quản lý côn trùng dịch hại là một quá trình, không phải hoạt động xử lý một lần. Thông qua hình thức Kiểm soát tổng hợp (IPM), chúng tôi xác định chương trình tối ưu cho nhu cầu của khách hàng dựa vào báo cáo nghiên cứu và giải pháp tới từng khách hàng.

khảo sát đánh giá

Chuyên gia kiểm soát BioX sẽ tiến hành khảo sát và đánh giá những nguyên nhân côn trùng vật hại gây tổn hại tới tòa nhà, khu vực của bạn theo các bước: Khảo sát toàn diện - Xác định hoạt động của công trùng gây hại - Đánh giá rủi ro.

thực hiện kiểm soát

Chuyên gia kiểm soát BioX sẽ làm việc thường xuyên với khách hàng để phát triển giải pháp chuyên biệt phù hợp với nhu cầu của khách hàng: Tập trung phòng ngừa - Đưa ra biện pháp xử lý phù hợp - Lựa chọn sản phẩm an toàn với môi trường - Đưa ra lời tư vấn vệ sinh, hướng dẫn bảo trì phù hợp.

theo dõi lưu trữ

Chuyên gia kiểm soát BioX sẽ theo dõi những dấu hiệu hoạt động của côn trùng vật hại và đảm bảo chương trình được thực hiện có hiệu quả. Sau mỗi lần thực hiện dịch vụ, chuyên gia BioX sẽ lập hồ sơ lưu trữ những hoạt động đã tiến hành, hoạt động của côn trùng vật hại và các khuyến cáo nếu cần thiết.

lý do lựa chọn biox

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Biox Eco Pest Control