Muỗi có thích một nhóm máu nhất định?

Chắc hẳn bạn đã từng có lúc ngồi với một nhóm bạn và chỉ có 1 đứa rất hay kêu bị muỗi đốt và những người khác thì không rồi đúng không? Vậy muỗi có sở thích riêng về nhóm máu hay những yếu tố khác ảnh hưởng đến việc bị muỗi đốt là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Nhóm máu muỗi thích

Muỗi và nhóm máu

Muỗi có thích một nhóm máu nhất định không? Câu trả lời là CÓ. Các nhà khoa học lần đầu tiên đã nghiên cứu và phát hiện ra muỗi có sở thích riêng với các nhóm máu vào năm 1972. Gần đây hơn, nghiên cứu của viện y học côn trùng đã cho thấy muỗi rất thích hút máu của những người có nhóm máu O. Nghiên cứu cho thấy, loài muỗi có xu hướng đậu và hút máu những người có nhóm máu O gấp 2 lần những người có nhóm máu A.

Tuy nhiên, liệu nhóm máu có thực sự là vấn đề chính ảnh hưởng đến việc muỗi đốt? Trên thực tế, mỗi người trong chúng ta đều tiết ra chất nhờn riêng biệt. Chất nhờn này sẽ là đặc trưng của từng người và nó phụ thuộc DNA kèm theo cả nhóm máu của bạn.

Những yếu tố khác thu hút muỗi

Trao đổi chất

Tỷ lệ trao đổi chất cũng là một yếu tố kích thích muỗi đốt. Loài côn trùng này sử dụng CO2 như một phương tiện để xác định vị trí của bữa ăn. Tốc độ trao đổi chất của bạn càng cao, bạn càng tạo ra nhiều CO2 và điều đó sẽ làm bạn hấp dẫn hơn với loài muỗi. Vi vậy, với những người vừa hoạt động mạnh, chơi thể thao, phụ nữ mang thai hoặc những người có tỷ lệ trảo đổi chất khi nghỉ ngơi cao có thể hấp dẫn hơn đối với muỗi.

Quần áo bạn mặc

Quần áo bạn đang mặc trên người cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc muỗi đốt. Muỗi có khả năng quan sát tốt và chúng luôn thích những nơi ít ánh sáng nên nếu bạn mặc quần áo tối màu, chắc chắn muỗi sẽ “ưu ái” bạn hơn đấy.