Diệt mối giá rẻ và mức đơn giá phòng trừ mối của Biox

Khi tìm kiếm một dịch vụ diệt mối giá rẻ, bạn cần biết các chi phí cần thiết để phòng chống mối. Đối với mỗi công trình hay tòa nhà tính chất khác nhau thì chi phí cũng khác nhau. Tương tự với mục đích của dịch vụ là phòng chống mối hay diệt mối. Hãy tham khảo bài viết chi tiết này của Biox nhé.

Mối có thể gây ra nhiều thiệt hại cho công trình hay ngôi nhà của bạn. Việc phòng chống mối bắt đầu từ ý thức về tầm quan trọng của việc phòng chống ngay từ ban đầu. Càng những công trình quan trọng thì việc áp dụng những phương pháp phòng chống mối ngay từ khi chưa xây dựng, là một trong những hạng mục trọng điểm được liệt kê vào danh sách các việc bắt buộc phải làm.

Khi có ý thức phòng trừ và diệt mối, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến giá và chi phí phải bỏ ra cho các dịch vụ diệt mối. Khác với dịch vụ diệt trừ côn trùng khác, giá diệt mối phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Biox sẽ phân tích các yếu tố này để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và nhờ đó có lựa chọn thích hợp đối với mỗi phương pháp.


Những dịch vụ liên quan đến diệt mối và phương pháp phòng trừ.

Nếu bạn đang thắc mắc về loại hình dịch vụ mà mình cần, có thể đọc bài viết này của Biox, đó là một bài viết dài cung cấp các kiến thức về loài mối, những yếu tố phòng trừ mối, ví dụ như đối với công trình hay tòa nhà chuẩn bị xây dựng sẽ có phương pháp khác. Đối với công trình đang sử dụng sẽ có phương pháp khác nhau.

Một trong những tác hại của mối đến công trình.

Bên cạnh đó, bài viết ấy có giới thiệu chi tiết về các phương pháp phòng trừ mối DIY cũng như chuyên nghiệp mà đang được áp dụng phổ biến tại các cơ sở diệt mối. Bạn xem nó tại đây nhé: https://biox.vn/dich-vu/diet-moi

Ở khuôn khổ bài chia sẻ này, Biox sẽ phân tích các yếu tố khi xác định giá diệt mối, đọc nó xong bạn sẽ thấy rằng những thuật ngữ diệt mối giá rẻ hay gần gần như thế chỉ là khái niệm mà thôi.


Chi phí diệt mối cho công trình.

Hiện nay bảng đơn giá diệt mối cho công trình đang sử dụng không được thể hiện rõ ràng, bởi vì nó còn phụ thuộc vào khảo sát. Đối với công trình đang sử dụng bạn có thể lựa chọn 2 trường hợp.

Trường hợp cần diệt mối: 

Đó là khi công trình này đang bị mối xâm nhập và gây hại, lúc này bạn cần đánh giá sự ảnh hưởng của mối đến mức nào, loại mối gây hại và đưa ra được biện pháp diệt mối phù hợp. Những biện pháp này có thể là diệt mối hóa sinh (sử dụng phương pháp diệt mối bằng phương pháp hóa sinh - nhử mối sau đó tiêu diệt bằng thuốc PMC 90), hoặc sử dụng biện pháp diệt mối bằng mồi bả XTERM. Bạn có thể đọc về hai phương pháp này ở link: Dịch vụ diệt mối

Trường hợp cần phòng mối: 

Đây là những công trình trọng điểm mà nếu như mối xuất hiện thì sẽ ảnh hưởng gây hại rất lớn. Đôi khi đó là những ngôi nhà yêu quý của bạn mà bạn không muốn có bất kì sự gây hại nào. Khách hàng của Biox thường sử dụng dịch vụ phòng mối mỗi 2-5 năm/lần cho dù nhà họ không xuất hiện mối, bởi vị họ hiểu rằng việc phòng mối sẽ tiết kiệm chi phí hơn và bảo đảm tài sản hơn rất nhiều.

Phương pháp phòng mối thông thường là xây dựng các hàng rào phòng chống xung quanh công trình bằng các loại hóa chất, hoặc các trạm kiểm soát mối (IG hoặc AG)

Dựa vào các phương pháp sử dụng mà Biox nói sơ qua ở trên, có thể ví dụ các chi phí có trong một bảng đơn giá như sau.

Diệt mối giá rẻ dựa trên tính toán của KHKT Lâm nghiệp (tham khảo)

Đây là một bảng giá được đưa ra bởi hội KHKT L M NGHIỆP VIỆT NAM vào thời điểm lương cơ bản là 1.150.000 VNĐ. Hiện tại mức lương cơ bản tăng lên, nhưng bạn dựa vào bảng kia có thể biết được một dịch vụ diệt mối sẽ dựa trên những tiêu chí nào để tính giá. Bên cạnh đó, những loại thuốc sử dụng có sự thay đổi khác biệt, có rất nhiều thuốc sử dụng. Việc lựa chọn thuốc phun diệt muỗi dạng lỏng hay dạng bột sẽ ảnh hưởng đến đơn giá, quan trọng là cái nào hiệu quả và phù hợp với công trình của bạn.

Ví dụ với dịch vụ diệt mối sử dụng mồi nhử mối sau đó tiêu diệt bằng thuốc bột PMC 90, thì chi chí này sẽ bao gồm chi phí mồi nhử (tùy vào loại mồi nhử mà giá khác nhau), tiếp đến đó tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng mà giá khác nhau. Thông thường sẽ tính trên tổng lượng hóa chất sử dụng / diện tích. Từ đó tính ra chi phí diệt mối /m2.

Đối với diệt mối một công trình hay nhà ở nào đó, cần được khảo sát chi tiết và căn cứ theo nhiều điều kiện: diện tích, đặc điểm công trình, chủng loại mối (kể cả mức độ hoạt động), phương án xử lý, chế độ bảo hành - bảo trì...., để lập dự toán và đơn giá xử lý mối cho thích hợp đối với từng công trình, kho bãi.

Đối với công trình chuẩn bị xây dựng hay cải tạo: Những yêu cầu về phòng mối ở đây, trước hết cần kiểm tra và diệt tận gốc các tổ mối hoạt động tại công trình, phương pháp Biox đã trình bày rồi, sau đó Biox lập phương án phòng mối dựa trên các yêu cầu xây dựng cũng như cải tạo để đảm bảo công tác phòng chống mối được triệt để và đảm bảo lâu dài.

Diệt trừ và phòng mối là bắt buộc để bảo vệ tài sản của bạn.


Chi phí phòng mối cho công trình. 

Tương tự như diệt mối, phòng mối cũng áp dụng cho cả công trình chuẩn bị xây dựng hoặc công trình đang sử dụng. Khác biệt ở đây đó là những nơi này chưa xuất hiện mối, chủ công trình có ý thức bảo vệ từ sớm cho nên áo dụng các biện pháp phòng mối để ngăn ngừa mối xâm nhập vào, đẻ trứng và làm tổ ở đây.

Chi phí lúc này sẽ khác biệt đó là sử dụng phương pháp đặc biệt để phòng mối cho công trình đang sử dụng hay chuẩn bị xây dựng. 

Đối với công trình chuẩn bị xây dựng, việc phòng mối bắt đầu từ việc xử lý nền, làm nền có một đơn giá và làm hào sẽ có một đơn giá khác nhau. Tiếp đó sẽ nói đến vấn đề thuốc phòng mối được sử dụng và các biện pháp xử lý vật liệu để tránh mối xâm nhập.

Đối với công trình đang sử dụng: tính giá phòng mối bên cạnh chi phí khảo sát, nhân công, các loại máy móc như máy khoan, máy bơm thuốc, chi phí tiêu thụ điện năng thì có thể tính tiếp đến chi phí thuốc sử dụng, hoặc mồi bả sử dụng. Hiện nay những cái này rất đa dạng, bạn muốn biết hiệu quả của từng loại thì phải có sự tư vấn của các chuyên gia. Sự ảnh hưởng và phối hợp của từng loại hóa chất hay mồi bả đến công tác phòng chống mối là yếu tố quyết định cho hiệu quả phòng mối. 

Dưới đây là bảng chi phí của công tác phòng mối để bạn tham khảo. 

Đây là một phần chi phí, chưa bao gồm công tác khảo sát vv...

Lưu ý rằng, nếu bạn đã đọc kĩ bài viết thì có thể hiểu rằng bảng giá này để tham khảo, bạn dựa vào đây để đưa ra những yêu cầu về công tác phòng chống mối. Bảng giá này được đưa ra ở thời điểm cũ, hiện tại có những yếu tố đã thay đổi rồi. Ví dụ như với phương pháp phòng mối bằng xây dựng trạm kiểm soát, thì chuyên gia sẽ xây những trạm ở trên mặt đất, tại đó có gắn các thanh gỗ để thu hút mối, nếu mối xuất hiện thì sẽ tấn công các thanh gỗ này trước. Tại đây có đặt mồi bả để tiêu diệt mối, loại mồi bả sẽ được tư vấn cho khách hàng khi bạn liên hệ với Biox. Một trong những loại mồi bả hay được sử dụng hiện nay mà có thể bạn khá quen thuộc đó là mồi bả XTERM của Nhật Bản. Còn có những loại khác nữa, có ưu và nhược điểm khác nhau, muốn biết nó có phù hợp với công trình của bạn không thì không có cách nào khác là nhờ chuyên gia tư vấn cả.


Như vậy diệt mối tận gốc giá rẻ hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, Biox hi vọng bạn đã có những khái niệm cơ bản về chi phí của dịch vụ này. Khi liên hệ với Biox thì bạn có thể kiểm soát dễ dàng hơn, tin tưởng vào hiệu quả phòng mối của Biox hơn. Biox đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ lí tưởng với giá cả hợp lý nhất hiện nay.


Có thể bạn sẽ quan tâm đến cách diệt mối.

Trước khi diệt mối, điều quan trọng là phải loại bỏ mọi nguồn thức ăn đang nuôi sống chúng. Đối với nhiều chủ nhà, điều này thường có nghĩa là dọn dẹp sạch sẽ các loại củi gỗ có ở xung quanh. Bất kỳ mảnh vụn gỗ, gỗ hoặc thậm chí là giấy gần nền nhà đều có thể trở thành nơi trú ngụ của đàn mối. Đảm bảo rằng trong bất kì gốc cây nào gần nhà và bất kỳ mảnh vụn thực vật nào khác đều không xuất hiện tổ mối..

Mối cũng cần một điểm xâm nhập vào nhà để phá hoại nội thất xung quanh (đó là lí do mà một trong những biện pháp phòng mối hiện nay là xây trạm kiểm soát bên ngoài tòa nhà để thu hút mối trước khi nó xâm nhập vào nhà). Đảm bảo rằng có lưới chắn ở mọi lỗ thông hơi bên ngoài để ngăn những loài gây hại này xâm nhập vào. Thường xuyên kiểm tra sàn, hàng rào và các cấu kiện gỗ khác của ngôi nhà và tiến hành loại bỏ dịch hại ngay lập tức nếu phát hiện thấy chúng.

Có những giải pháp tự làm, bao gồm hóa chất và không hóa chất sẽ loại bỏ một đàn mối. Giải pháp không dùng hóa chất phổ biến nhất là lắp đặt rào chắn xung quanh nhà. Điều này thường xảy ra khi ngôi nhà đang được xây dựng, nhưng một rào cản mới có thể được lắp đặt tương tự như một màng chống thấm mới dọc theo nền móng.

Mối cũng phải vật lộn để di chuyển qua đất cát. Lắp đặt một hàng rào xung quanh nền móng của bạn, ví dụ như cát có thể làm chậm sự tấn công những loài gây hại này. Kết hợp với lưới thép trên bất kỳ lỗ thông hơi nào, đây có thể là một giải pháp hữu hiệu. Một số loại nấm và tuyến trùng cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ một đàn mối.

Một số giải pháp hóa học nhất định cũng được phê duyệt để sử dụng và có thể có sẵn thông qua các dịch vụ diệt mối của Biox, hoặc thông qua thiết bị diệt trừ dịch hại chuyên nghiệp. Loại dung dịch hóa chất phổ biến nhất để loại bỏ mối là sử dụng mồi nhử. Mồi được đặt xung quanh khu vực của đàn, nó ăn hết mồi và cuối cùng nó chết. 

Có ba giải pháp hóa học thông thường khác cũng được chấp thuận sử dụng.

  • Thuốc trừ mối được pha chế đặc biệt cho mối và được phun, chôn vào đất.
  • Vật liệu xây dựng đã được tẩm thuốc xử lý đặc chế, gia công độ bền
  • Xử lý gỗ được áp dụng khi cần thiết.

Điều quan trọng là khi áp dụng bất kỳ dung dịch hóa chất nào để diệt mối bắt buộc phải làm theo hướng dẫn. Các loại thuốc hóa học này có thể xâm nhập vào hệ thống nước của gia đình và bất kỳ nguồn nước nào xung quanh. Khi điều này xảy ra, việc xử lý thường không hiệu quả đối với dịch hại. 

Đó là lý do tại sao việc áp dụng một số phương pháp kiểm soát dịch hại mối mọt tự làm đã được chứng minh có thể mang lại tác dụng ngược, bởi vì đôi khi sử dụng những loại thuốc không phù hợp có thể dẫn đến tình trạng mối ngửi thấy mùi hóa chất và chuyển sang gây hại ở chỗ khác.