Diệt mối

Dịch vụ diệt mối tận gốc của Biox chuyên kiểm soát dịch hại, cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà với giá hợp lý. 

Dịch vụ diệt mối tại nhà được áp dụng để xử lý các loại mối mọt khi chúng gây hại cho nhà cửa, đồ đạc, các vật dụng bằng gỗ trong nhà bạn.

Dịch vụ diệt mối mọt còn áp dụng khi bạn muốn xử lý và phòng chống mối công trình. Việc bảo vệ công trình trước khi mối mọt gây hại luôn là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn bảo vệ công trình về lâu về dài.

Một dịch mối có thể phá hoại và gây ra thiệt hại lớn cho nhà và tài sản của bạn. Mối thường được gọi là “kẻ hủy diệt thầm lặng” vì chúng có thể ẩn nấp rất kỹ và phát triển mạnh trong nhà hoặc sân của bạn mà không có bất cứ thiệt hại nào ngay lập tức. Mối tiêu thụ thức ăn dựa trên lượng xen-lu-lô-zơ trong vật liệu. Thật không may khi tất cả các ngôi nhà, bất kể cấu trúc ra sao đều có thể cung cấp xen-lu-lô-zơ cho mối mọt.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA VÀ DIỆT MỐI TẬN GỐC?

Diệt trừ mối tận gốc và phòng chống mối là nhu cầu của rất nhiều gia đình, công trình hay các đơn vị xây dựng. Bởi vì loài côn trùng nhỏ bé này thực sự gây ra rất nhiều mối nguy hại cho nhà cửa, đồ đạc, vật liệu gỗ. Với các công trình lớn, bạn cần phải có các biện pháp phun phòng mối ngay từ khi bắt đầu xây dựng, để có thể diệt sạch các tổ mối ở khu đất nền và phòng trừ mối xâm nhập vào ăn mòn và phá hủy các vật liệu. Chỉ cần với một số điều kiện nhỏ xíu thôi, mối cũng có thể xâm nhập vào trong nhà cửa, ăn mòn mọi thứ trong nhà bạn trong tích tắc. Vì vậy, đừng nên chần chừ mà hãy gọi ngay cho dịch vụ diệt mối tại nhà của Biox nếu như bạn đang cần phải những vấn đề về mối như sau:

 • Cần diệt trừ mối ăn mòn và phá hoại đồ đạc, nhà cửa
 • Cần phòng trừ/diệt mối cho công trình xây dựng
 • Cần phòng/diệt trừ mối cho kho hàng, nhà kho
 • Cần phòng/diệt trừ mối để bảo vệ tài liệu trong trường học, thư viện, bảo tàng

Liên hệ trực tiếp với công ty diệt mối Biox tại: 0984 484 844

Trong số tất cả các loài côn trùng gây hại mà con người phải đối mặt, không có loài nào gây tốn kém và nguy hại như mối. Những con côn trùng này ăn cellulose, là chất xơ hữu cơ có trong gỗ và thực vật, như vậy có nghĩa là tất cả những vật dụng bằng gỗ có mặt ở nhà ở, công trình của bạn đều là món khoái khẩu của chúng. Mà hiện tại, phần lớn đồ đạc hay kết cấu công trình xây dựng đều được sử dụng vật liệu này. Gỗ là loại vật liệu xây dựng không thể thiếu, diệt mối tận gốc là một cách bắt buộc phải làm để có thể giữ cho nhà cửa được vẹn toàn.

MỐI XÂM NHẬP THEO CON ĐƯỜNG NÀO?

Nếu ngay từ đầu nhà bạn chưa hề có mối, thì nó sẽ tiếp cận và đến phá hoại ngôi nhà bạn thông qua hai con đường: Đường bay và mặt đất. Cách tiếp cận này phụ thuộc vào tập tính và giống loài của mối, mối được chia làm 3 loại chính, mối gỗ khô, mối gỗ ẩm (mối nhà) và mối đất. Khi nắm được phần nào đó về mối thì bạn liên hệ với dịch vụ chống mối bạn sẽ có phương hướng để bàn bạc hơn.

Xem thêm thông tin về loài mối: LINK

Mối nhà sống thành một quần thể đông đúc có số lượng lên tới hàng triệu cá thể. Tổ mối sống ở trong các chân cột gỗ, khoang trống của panen hoặc sống trong đất. Mối có thể xâm nhập vào nhà và công trình xây dựng theo 2 con đường:

 • Xâm nhập từ mặt đất thông qua tổ mối: Mối thợ sẽ đào những đường hầm kín đáo hoặc đắp những đường mui lộ thiên tới những kiện gỗ trong công trình xây dựng. Trong trường học hợp này thì tổ mối thường ở gần công trình, với tuổi đời của tổ lên tới 2-3 năm trở lên. Tổ mối có thể đã xuất hiện trước hoặc sau khi công trình xây dựng hoàn thiện.
 • Con đường thứ hai là mối xâm nhập vào nền móng công trình trong mùa bay giao hoan. Bởi vì khi mối cánh trưởng thành thì sẽ bay giao hoan để phân đàn, thông thường thời gian này là khoảng tháng 4,5,6. Đối tượng của mối cánh sẽ là những công trình xây dựng đã đổ sàn từ tầng 1 trở lên, và vẫn đang xây dựng dở dang. Lúc này nền móng công trình vẫn đang có những nơi có độ ẩm, lại thêm nhiệt độ môi trường thích hợp, có mái che nên không bị úng nước, ban đêm thì có đèn thi công được thắp sáng cho nên rất thu hút mối trưởng thành bay đến rụng cánh và ghép đôi, giao phối để làm tổ mới.

Nếu khi hoàn thiện nền nhà tầng 1, công trình không được phòng trừ mối hợp lý thì khoảng một vài năm sau, mối sẽ xâm nhập từ dưới nền nhà lên phá hủy toàn bộ tòa nhà. Do đó, việc phòng trừ mối cho những công trình mới là biện pháp rất cần thiết để bảo vệ công trình. Dịch vụ chống mối thông thường sẽ giúp bạn phòng chống ngay từ khi mối chưa xuất hiện, bởi vì một khi mối đã xâm nhập vào thì hậu quả khá lớn và khó xử lý hơn hẳn.


DẤU HIỆU CHO SỰ XUẤT HIỆN CỦA MỐI

Một trong những lý do chính khiến cho mối trở thành loài côn trùng gây hại hàng đầu đó là khi phát hiện ra sự tồn tại của chúng trong khu vực thì nhà ở, công trình đã bị hư hại nặng nề. Tựa như bệnh ung thư vậy, nếu bạn phát hiện ra sớm hoặc có cách phòng chống cẩn thận ngay từ đầu thì cơ hội bảo đảm an toàn sẽ lớn hơn. Còn khi bệnh đã phát ra (mối đã phá hủy lộ ra bên ngoài), thì việc điều trị sẽ khó khăn và đau đớn, tốn kém hơn rất nhiều.

Do đó, điều rất quan trọng là bạn phải học cách phát hiện các dấu hiệu của mối xâm nhập. Dịch vụ diệt mối mọt của Biox gợi ý cho bạn chú ý đến những dấu hiệu sau:

1. XUẤT HIỆN LOẠI CÔN TRÙNG CÓ CÁNH BẰNG.

Nếu bạn thấy một bầy côn trùng có hai cánh bằng nhau, thân mềm và eo thẳng xuất hiện ở  gần hoặc xung quanh nhà mình, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng có một đàn mối đang ở gần đó. Đừng nhầm lẫn với các con kiến cánh, cả mối và kiến cánh đều có tập tính bay thẳng vào tụ tập xung quanh các nguồn sáng. Kiến cánh cũng bay và có ngoại hình gần giống mối. Hai loại này có thể phân biệt như sau:

 

MỐI KIẾN CÁNH
Râu thẳng Râu gãy khúc khuỷu tay
Eo thẳng; khó phân biệt rõ ràng giữa các đoạn cơ thể Vòng eo bị bó; Dễ dàng phân biệt giữa các phân đoạn cơ thể
Cánh trước và cánh sau có cùng kích thước Cánh trước dài hơn cánh sau
Cánh dài gấp đôi thân Cánh có chiều dài bằng chiều dài cơ thể
Phân biệt mối và kiến cánh.

Thường thì mối không giữ được đôi cánh của chúng lâu. Bởi chúng thường rụng cánh để giao phối, sau khi rụng cánh, chúng sẽ tìm kiếm nơi để xây tổ mới.

Nếu bạn nhận thấy có xuất hiện cánh của côn trùng/mối ở những nơi như bậc cửa sổ, góc nhà, hoặc mắc vào mạng nhện thì có thể nơi ở của bạn đã có mối xuất hiện hoặc sắp có. 

2. XUẤT HIỆN NHỮNG ĐƯỜNG HẦM BẰNG BÙN DẠNG ỐNG.

Ống bùn là những đường hầm nhỏ do mối xây dựng để vận chuyển thức ăn trở lại tổ của chúng. 

Mối đất xây dựng các đường hầm này để làm nơi trú ẩn và liên kết giữa nơi có thức ăn đến tổ của chúng. Các ống này được làm từ đất, mảnh vụn gỗ sẽ đóng vai trò giúp bảo vệ nơi cư trú của mối khỏi những kẻ săn mồi và duy trì độ ẩm.

Nếu bạn nhìn thấy những đường ống như trên ở nền móng nhà ở hoặc công trình, thì khả năng cao là đã có mối xâm nhập từ dưới lòng đất đến khu vực của bạn.

3. XUẤT HIỆN CÁC VẾT NỨT, KHE HỞ Ở GỖ.

Khi mối đục khoét và ăn mòn các vật dụng, vật liệu gỗ trong ngôi nhà của bạn, chúng sẽ tạo ra những ô, khe rỗng, khoảng trống ở trong gỗ. Thông thường những khoảng trống do mối đào này sẽ chạy song song với thớ gỗ.

4. PHÂN MỐI.

Viên phân của mối có chiều dài khoảng 1mm. 
Mối gỗ khô để lại phân khi chúng gặm gỗ trong nhà của bạn. Phân của chúng có dạng viên nhỏ và trông giống như những hạt cát hoặc mùn cưa. Nếu bạn tìm thấy những đống phân mối trong và xung quanh nhà của mình, rất có thể nhà bạn đã bị mối mọt gỗ khô xâm nhập.

5. GỖ RỖNG.

Mối thường ăn mòn gỗ từ trong ra ngoài, điều đó khiến cho nó khó bị phát hiện. Một tấm gỗ trông bề ngoài hoàn toàn bình thường nhưng bên trong có thể đã bị mối đục khoét và làm rỗng toàn bộ ruột. Nếu nghi ngờ có sự xâm nhập của mối, bạn hãy gõ thử hoặc chọc vào bề mặt gỗ để kiểm tra xem gỗ có bị rỗng ruột không.

6. SƠN BỊ BONG TRÓC, SÀN BỊ PHỒNG.

Một trong các dấu hiệu cho sự xuất hiện của mối bao gồm việc ván sàn gỗ bị phồng lên, như vậy cho thấy có thể đã có mối mọt ở bên dưới bề mặt sàn.

Mối rất thích những khu vực tối và ẩm, cho nên chúng thường sống ngay dưới bề mặt của gỗ và mang hơi ẩm vào tổ của chúng. Độ ẩm này khiến cho gỗ bị phồng lên, hoặc làm cho sơn trên bề mặt gỗ bị bong tróc. Đặc biệt là khi mối đã ăn hết lớp sơn.

Đôi khi bạn có thể bị nhầm lẫn dấu hiệu này với dấu hiệu rò rỉ nước thông thường (đều do độ ẩm gây ra). Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra kĩ và loại trừ bất kì sự cố rò rỉ nước nào. Nếu như xác định được việc rò rỉ nước không phải là nguyên nhân dẫn đến phồng sàn, gỗ thì hãy nghĩ đến sự xuất hiện của mối ở căn nhà của bạn.

Sàn gỗ bị phồng là dấu hiệu của mối

7. Ụ MỐI

Đây là dấu hiệu rất rõ ràng của mối xâm nhập, đó là bạn tìm thấy tổ của chúng ở trên cây hoặc xung quanh khu vực nhà ở của bạn.


THIỆT HẠI CỦA MỐI GÂY RA


Mối là nguyên nhân hàng đầu trong việc các công trình nhà ở, tài liệu bị phá hủy mỗi năm. Không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều phải chịu sự tàn phá của mối. (Dựa theo thống kê của các đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối mọt ở Việt Nam và trên thế giới) Mối gây ra thiệt hại lên đến 40 tỷ đô la mỗi năm trên toàn cầu, riêng ở Mỹ là 2 tỷ đô.

Thực chất không khó để hiểu tại sao thiệt hại lại lớn như vậy. Mối xâm nhập có thể gây hư hại cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà hay công trình, không chỉ bên ngoài mà còn ở bên trong nữa, bao gồm tường, sàn, đồ đạc bằng gỗ có ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ tốn chi phí để phục hồi toàn bộ các bộ phận này, chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu hay hàng tỷ đồng.

Ở cấp độ quốc gia, mối mọt phá hoại các hệ thống công trình xây dựng, đê điều, cầu đường. Ở cấp độ thấp hơn, mối phá hủy nhà cửa, khu dân cư, tài liệu quý hiếm, các resort, khu nghỉ dưỡng hoặc các khu vực trồng trọt gây tổn hại đến tất cả các vật dụng bằng gỗ.

Chi phí để phòng hay diệt trừ mối bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều so với chi phí phải bỏ ra để tu sửa lại nhà ở. Do vậy, bạn cần phòng chống mối cho công trình ngay từ khâu khởi công. Hoặc khi nghi ngờ rằng có mối mọt phá hoại, hãy HÀNH ĐỘNG NGAY LẬP TỨC, bằng cách liên hệ với đơn vị diệt mối chuyên nghiệp để diệt mối tận gốc, nếu không bạn sẽ tốn chi phí gấp nhiều lần.


PHƯƠNG PHÁP PHÒNG TRỪ VÀ DIỆT MỐI TẬN GỐC (CHUYÊN NGHIỆP VÀ DIY)

Ngay cả khi chưa thấy sự xuất hiện của mối hay khi đã thấy được sự xuất hiện của mối, việc tìm kiếm phương thức phòng chống và diệt trừ  mối ngay lập tức là điều dễ hiểu. Điều quan trọng là liệu có thể tự diệt mối được hay không và hiệu quả mang lại có lâu dài? Tin tốt là nếu bạn phát hiện ra mối xâm nhập đủ sớm, bạn có cơ hội lớn để diệt mối tận gốc. Công ty diệt mối Biox sẽ nêu chi tiết về phòng mối như sau để bạn có cái nhìn chi tiết về mối.

Liên hệ

0984 484 844

Việc phòng và diệt mối tận gốc được áp dụng cho các công trình xây dựng mới, và các công trình đang sử dụng (bao gồm cả nhà ở lẫn các công trình lớn). Các dịch vụ diệt mối mọt trên cả nước sẽ có biện pháp tốt để giúp bạn phòng chống hơn cả, dựa trên các phương pháp dưới đây.

A.PHÒNG VÀ DIỆT MỐI CHUYÊN NGHIỆP.

Phòng chống và diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng mới: 

Việc này rất cần thiết để ngăn ngừa và không cho mối mọt xâm nhập và phá hoại công trình từ khi khởi công xây dựng. Mối có thể đã tồn tại sẵn ở khu đất hoặc chưa, chúng ta khó lòng biết được bởi diện tích đất rộng lớn, mối lại vô cùng nhỏ. Do vậy việc phòng chống là việc bắt buộc phải làm để bảo vệ công trình ngay từ bạn đầu.

Việc phòng chống mối cơ bản nhất là không lấp xuống nền móng công trình các vật liệu có chứa thức ăn của loài mối, chính là gỗ (xenlulose). Tiếp đó là xây dựng các hàng rào phòng chống mối từ dưới nền móng công trình hoặc xung quanh khu nhà ở, các hàng rào này xây dựng bằng lưới chống mối hoặc sử dụng các biện pháp phòng chống và diệt mối theo phương pháp lây truyền hóa sinh. Bạn tham khảo phương pháp #1 và #2, #3 được Biox mô tả bên dưới. Đó là các phương pháp giúp phòng chống và diệt mối công trình rất hiệu quả.

Phòng chống và diệt mối tận gốc cho công trình đang sử dụng: 

Các công trình đang sử dụng cũng sẽ đối mặt với hai trường hợp: Trường hợp mối đã xuất hiện và trường hợp mối chưa xuất hiện (hoặc đã xuất hiện nhưng chưa ảnh hưởng đến công trình). Cả hai trường hợp này đều được khuyên áp dụng các biện pháp phòng chống và diệt trừ mối để bảo vệ tài sản lâu dài. Nếu mối đã xuất hiện thì thực hiện các biện pháp tiêu diệt mối, sau đó tiếp tục áp dụng các phương pháp phòng chống mối lâu dài.

Tuy nhiên cách phòng chống sẽ khác với công trình mới ở chỗ, lúc này nền đã được xây cho nên việc xử lý sẽ được thực hiện chủ yếu xung quanh công trình. Việc xử lý nền (nếu có) lúc này cũng sẽ có chút khác biệt. 

Quy trình đầy đủ của phòng chống và diệt trừ mối mọt cho công trình đang sử dụng bao gồm kiểm tra mối đã xuất hiện chưa bằng mồi nhử. Biện pháp truyền thống được sử dụng từ trước đến nay là sử dụng mồi nhử để dẫn dụ mối, sau đó phun lên chúng hóa chất có tác dụng tiêu diệt và lây nhiễm để khiến cho đàn mối bị diệt đoàn.

Cũng trên nguyên tắc phòng mối truyền thống trước kia, hiện nay có sử dụng phương pháp phòng và diệt mối mọt bằng mồi bả (ví dụ XTERM). Mối được dẫn dụ đến các trạm kiểm soát trước, ở trạm kiểm soát sẽ đặt các thanh gỗ ở đây, mối sẽ tấn công các thanh gỗ này trước khi xâm nhập vào công trình, biện pháp này giúp phòng mối cho công trình bởi mối sẽ tiếp cận trạm kiểm soát trước. Sau đó đặt tại những trạm kiểm soát này các loại mồi bả có tác dụng tiêu diệt mối tận gốc, mối đến trạm kiểm soát, ăn mồi và bị ảnh hưởng. Chi tiết các phương pháp bạn đọc tiếp dưới đây nhé. Đây cũng là những biện pháp đang được sử dụng ở các công ty diệt mối

PHƯƠNG PHÁP # 1: XÂY DỰNG RÀO CHẮN MỐI ĐỂ PHÒNG CHỐNG MỐI

Đây là phương pháp phòng chống mối rất quen thuộc, được các công ty diệt mối áp dụng chủ yếu trong phòng chống mối cho công trình mới hoặc công trình đang sử dụng. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng giúp tiêu diệt mối nếu như đã có mối xuất hiện ở công trình hay nhà ở.

Cốt lõi của phương pháp này là bạn đào những rãnh sâu xung quanh công trình, bao quanh ngôi nhà, hoặc xung quanh các cấu trúc bằng gỗ như cây cối. Sau đó phun xuống các rãnh này một loại hóa chất có tác dụng gây ngộ độc cho mối khi tiếp xúc.

Các loại thuốc được sử dụng bao gồm thuốc diệt mối Termize 200SC hoặc Termidor. Đây là những hóa chất được sản xuất bởi công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này, được đa số các chuyên gia kiểm soát dịch hại sử dụng để tiêu diệt mối. Bởi nó có các tính năng ưu việt sau:

Tính năng:

Không có tính xua đuổi, cho nên thuốc không thể bị mối mọt phát hiện, cho nên mối không thể ngửi, nhìn thấy, do vậy không tránh được thuốc.
Thuốc diệt mối này có khả năng lây lan khi tiếp xúc, có nghĩa là một con mối bị dính thì có thể lây lan chất độc cho các con mối khác trong đàn.
Tác dụng chậm, do vậy những con mối bị ảnh hưởng bởi thuốc sẽ có nhiều thời gian để lây truyền chất độc sang những con khác.

Cách sử dụng thuốc diệt mối:

 • Đối với mối công trình xây dựng:  Dùng 12,5 – 25ml/ 10 lít nước .  
 • Xử lý cho công trình đang xây dựng: Phun 5 lít thuốc đã pha cho 1 m2. Phun lên mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn.
 • Xử lý cho công trình đang sử dụng (nhà ở, bệnh viện, trường học, …): Khoan lỗ sâu 50 cm dọc theo chân tường và cách chân tường 15cm. Bơm 5 – 6 lít/lỗ.
 • Mối hại gỗ: 12,5ml/ 10 lít nước. Dùng cọ quét lên gỗ hay pha vào bình phun.
 • Mối vườn cây ăn trái, cây công nghiệp…:    5ml/ 10 lít nước. Tưới vào hố trước khi trồng cây hoặc tưới/bơm vào gốc khi bị mối tấn công.

Thuốc diệt mối hiệu quả nhất khi được sử dụng như mô tả ở trên. Đào rãnh để đo dung dịch thuốc kết dính với đất, nếu áp dụng tốt, rào cản mối có thể hiệu quả lên đến 10 năm. Tuy vậy, để đạt hiệu quả tối ưu thì mỗi 1-2 năm, các chuyên gia dịch vụ diệt mối mọt sẽ khuyên bạn phun lại một lần. 

Mặc dù hoàn toàn có thể bỏ qua quy trình đào rãnh và đào hố và chỉ cần phun dung dịch diệt mối trực tiếp lên nền móng, nhưng rào chắn sẽ không giúp phòng trừ và cũng không tồn tại được lâu. Tuy nhiên, cách này áp dụng cho việc diệt mối tận gốc ở nền đất ngay lập tức.

Ưu điểm:

 • Đây là phương pháp được cả các chuyên gia kiểm soát dịch hại sử dụng để diệt mối tận gốc.
 • Sử dụng phương pháp này có thể khiến cho tỉ lệ cả đàn mối bị tiêu diệt tăng cao do tác động lây truyền của thuốc.
 • Chỉ sử dụng thuốc 1 lần nhưng có tác dụng lâu dài. Có thể lên tới 2-5 năm tùy điều kiện thời tiết.
 • Có tác dụng phòng chống mối rất hiệu quả, thường dùng trong phòng chống mối công trình, đê đập.

Nhược điểm:

 • Do đây là một loại hóa chất độc cho nên sẽ có khả năng gây rủi ro về sức khỏe (ví dụ gây kích ứng da nhẹ nếu tiếp xúc với da). Không khuyến khích tự thực hiện mà cần có sự chỉ dẫn của chuyên gia.

PHƯƠNG PHÁP # 2: PHÒNG VÀ DIỆT MỐI TẬN GỐC BẰNG MỒI BẢ HIỆN ĐẠI.

Đây là phương pháp phòng chống và diệt mối rất mới, được khuyên dùng nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm và tính hiệu quả cao. Nó không những được áp dụng để diệt mối cực kì hiệu quả mà còn có tác dụng phòng chống mối lâu dài. Do đó nó được các cty diệt mối tận gốc ưu tiên sử dụng trong phòng mối hiện đại.

Đối với những vấn đề về mối mà không muốn sử dụng phương pháp phun thuốc hoặc với mối gỗ khô, bạn có thể sử dụng phương pháp diệt mối bằng mồi bả. Phương pháp này giúp bạn không cần phải phun thuốc xung quanh nhà mà sử dụng mồi bả để nhử mối. Mối bị thu hút bởi mồi độc khi tìm kiếm thức ăn, sau đó lây lan chất độc trở lại đàn.

 • Tác dụng phòng mối: Nguyên lý phòng mối của phương pháp này là các trạm kiểm soát mối sẽ được xây dựng lên (các trạm In – Ground – trạm trong mặt đất), các trạm này được đặt xung quanh công trình cần bảo vệ để kiểm soát mối. Ví dụ như để kiểm soát mối xâm nhập vào các công trình đặc thù có diện tích tự nhiên lớn, hoặc các khu resort, spa, nghỉ dưỡng, khu nhà ở có diện tích lớn. Người ta đặt xung quanh các khu này những trạm IG trong đó có đặt những thanh gỗ để hấp dẫn mối. Mối muốn tấn công vào các công trình sẽ bị các thanh gỗ thu hút và tấn công vào đó trước.
 • Tác dụng diệt mối: Đối với tác dụng diệt mối của phương pháp mồi bả. Phương pháp này giúp diệt mối tận gốc bằng những loại mồi bả ví dụ như dùng mồi bả XTERM. Bả XTERM có dạng viên nén thu hút mối đến ăn một cách dễ dàng.Sau khi ăn phải bả XTERM mối sẽ không chết ngay mà mang thức ăn quay về tổ lây lan cho cả đàn, trong đó có mối vua và mối chúa.

Tác dụng phòng và diệt mối tận gốc lâu dài của phương pháp mồi bả thường được thực hiện kết hợp với nhau để cho hiệu quả phòng chống lâu dài và triệt để.

Cách sử dụng mồi bả XTERM:

Đặt hệ thống trạm kiểm soát mối IG trong lòng đất, xung quanh nhà ở hoặc công trình đang bị mối tàn phá. Bên trong các trạm kiểm soát này chứa các thanh gỗ để hấp dẫn mối. Mối muốn xâm nhập vào công trình sẽ bị thu hút bởi các thanh gỗ này và sẽ tấn công các trạm này trước.

Bạn chú ý kiểm tra theo chu kì, nếu thấy mối ăn gỗ trong trạm kiểm soát thì cho bả diệt mối XTERM vào đó để cho mối ăn.

Kiểm tra và theo dõi trong vòng 7 ngày nếu thấy mối ăn hết 60% bả thì bổ sung thêm bả mới.

Ưu điểm:

 • Khả năng cao là toàn bộ đàn mối có thể bị xóa sổ khỏi chất độc (tỉ lệ lên đến 85%), đối với các dịch vụ kiểm soát mối chuyên nghiệp, sau khi đã loại bỏ 85 – 90% mối bằng phương pháp này thì đội ngũ sẽ tiến hành phun diệt trừ mối còn sót lại thì sẽ bảo đảm sạch sẽ mối.
 • An toàn hơn so với xử lý bằng thuốc.
 • Đây cũng là phương pháp được sử dụng bởi các chuyên gia kiểm soát dịch hại.
 • Không những chống được mối gỗ mà còn chống được mối trong lòng đất.

Nhược điểm: 

 • Chi phí cao hơn so với phương pháp lây nhiễm hóa sinh, hiện tại đây là phương pháp mới và ít phổ biến.
 • Cần khảo sát kĩ càng các địa điểm đặt trạm kiểm soát, nên thường các chuyên gia kiểm soát dịch hại mới có đủ kinh nghiệm để xử lý, tự thực hiện thường mang lại hiệu quả thấp hơn.

PHƯƠNG PHÁP #3: DIỆT MỐI BẰNG BIỆN PHÁP LÂY TRUYỀN HÓA SINH

Đây là phương pháp giúp diệt mối tận gốc được sử dụng phổ biến hiện nay. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng hộp nhử mối để thu hút mối. Sau đó phun thuốc diệt mối lên các hộp nhử mối này để loại bỏ tận gốc mối.

Cách thực hiện:

Đặt hộp nhử mối vào chậu nước sau đó để hoặc treo hộp tiếp xúc với đường đi ăn của mối. Quan sát hiện trạng của hộp, khi phát hiện thấy mối bắt đầu vào hộp, để nguyên hiện trạng không động chạm hay di chuyển hộp. Sau thời gian thích hợp được quy định thì phun thuốc diệt mối.

Sau khi đủ thời gian, tiến hành dùng các loại thuốc phun, thuốc bột, ví dụ như PMC 90 dạng lỏng hoặc dạng bột đặt lên vị trí có mối, phun vào hộp cho thuốc dính lên mối sao cho càng nhiều mối dính thuốc càng tốt. Những con mối này sẽ chạy về tổ và lây truyền cho mối vua vối chúa cũng như toàn bộ tổ mối.

Thu dọn và kiểm tra các loại hộp nhử sau khi hoàn thành để tránh cho người hoặc vật nuôi vô tình tiếp xúc phải.

Ưu điểm:

 • Giúp diệt trừ mối hiệu quả và lâu dài.
 • Là phương pháp truyền thống được sử dụng từ lâu.
 • Chi phí thấp, dễ thực hiện, thời gian xử lý nhanh.

Nhược điểm: 

 • Có khả năng tái lây nhiễm mối, diệt hết tổ mối này thì công trình sẽ lại bị tổ mối khác tấn công bởi nó có tác dụng chính là diệt mối chứ không có tác dụng phòng chống lâu dài.
 • Chỉ có hiệu quả đối với loại mối gỗ ẩm.
 • Trong thời gian chờ đợi mối tiếp xúc với hộp nhử mối thì mối đã có thể ăn mòn vật liệu khác rồi.

B.DIỆT MỐI DIY.

Biox giới thiệu một số phương pháp diệt mối mà thường được áp dụng để tự diệt mối. Tuy rằng nó có thể có tác dụng diệt mối nhất thời tuy nhiên nó có nhược điểm cực kì lớn, đó là chỉ diệt được một phần mối rất nhỏ, sau đó dẫn đến tình trạng mối sẽ ngửi thấy mùi đó và chạy đi, nó không phải biện pháp tối ưu có thể phòng chống mối lâu dài. Bạn có thể tham khảo nhưng chúng tôi không khuyên bạn áp dụng nếu muốn kiểm soát mối tận gốc và lâu dài. Bởi vì những biện pháp này đều không có tác dụng phòng chống mối.

Dưới đây là những phương pháp diệt mối DIY phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay, bạn có thể tham khảo các phương pháp này. Các biện pháp này được sắp xếp theo mức độ từ mạnh đến yếu. Tùy thuộc vào mức độ mối xâm nhập, bạn có thể lựa chọn phương pháp thích hợp. 

Các phương pháp này được giới thiệu là phương pháp tự diệt mối tại nhà từ ngày trước. Nó thực sự có tác dụng, nhưng một số phương pháp cũng mang lại tác dụng ngược mà hiện tại không còn được khuyên dùng. Hãy lưu ý rằng bạn cần có đủ kiến thức để xử lý các vấn đề về an toàn và vệ sinh môi trường.

PHƯƠNG PHÁP # 4: DIỆT MỐI BẰNG XỬ LÝ HÓA CHẤT TRỰC TIẾP

Bên cạnh hai phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng cách phun hóa chất trực tiếp đối với mối xuất hiện bên trong ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng các loại hóa chất dạng bột ví dụ như vôi bột hoặc những loại hóa chất được sản xuất riêng để diệt trừ mối như thuốc bột PMC, bọt Termidor…

Diệt mối bằng vôi bột là một phương pháp DIY rất truyền thống và lâu đời, nó có thể mang lại hiệu quả rất tốt nếu bạn thực hiện theo đúng các chỉ dẫn như sau:

Cách diệt mối bằng vôi bột:

Xác định vị trí của mối trong khoảng trống và kẽ hở. Sử dụng vôi bột rắc trực tiếp vào các vị trí của tổ mối hoặc xung quanh tường vách căn nhà.
Hoặc bạn cũng có thể pha vôi bột với nước, cho vào trong chai dạng xịt và phun trực tiếp dung dịch này vào bên trong các tường vách, phun vào đồ đạc bằng gỗ hay khung cửa. Hoạt tính của vôi sẽ giúp xua đuổi không chỉ mối mà còn nhiều loại côn trùng gây hại khác.

Ưu điểm:

 • Chi phí rẻ và rất hiệu quả về mặt thời gian.
 • Tuyệt vời trong việc tiêu diệt cả mối dưới lòng đất và mối gỗ khô.
 • Hóa chất có thể tồn tại ít nhất một tháng.

Nhược điểm:

 • Không có khả năng giết toàn bộ tổ mối.
 • Nếu gia đình có con nhỏ thì không nên sử dụng kẻo bởi vôi để lâu trên vật dụng sẽ dễ bám trên cơ thể trẻ.
 • Các loại hóa chất diệt mối sản xuất chuyên nghiệp khác thì khi sử dụng cần có hướng dẫn từ chuyên gia kiểm soát dịch hại.
 • Không có tác dụng phòng chống mối.

PHƯƠNG PHÁP # 5: AXIT BORIC

 • Sử dụng Axit boric được coi là giải pháp tốt nhất để diệt trừ mối mà cân bằng giữa tính độc hại với hiệu quả diệt mối, là phương pháp truyền thống được sử dụng nhiều trong lĩnh vực này.
 • Axit Boric có tác dụng trên hầu hết các loại côn trùng, bao gồm cả mối. Sự hoạt động của nó dựa trên sự ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và trao đổi chất của mối. Sau khi tiếp xúc với axit này, mối sẽ chết trong vòng từ 3-7 ngày.
 • Axit Boric không hẳn là một phương thuốc tự nhiên, nhưng nó có độc tính thấp hơn nhiều so với các loại thuốc diệt côn trùng mạnh hơn được sử dụng trong các phương pháp trước đây.

Cách sử dụng Axit Boric để diệt mối: Có hai cách chính để sử dụng sản phẩm này, dưới dạng bột hoặc dưới dạng dung dịch borat. 

Đối với bột, sử dụng như sau :

Đơn giản chỉ cần bôi bột axit boric vào những khu vực mà bạn nghi ngờ có mối như các vết nứt hoặc kẽ hở. Bột này có thể phủ ở cả trong nhà hay bên ngoài, sân vườn. Nếu phát hiện được vị trí của tổ mối, bạn cũng có để đổ trực tiếp bột axit boric vào đó.

Đối với dạng dung dịch Borat:
.
Dung dịch borat được sử dụng để xử lý bề mặt gỗ của nhà ở hay công trình. Đôi khi dung dịch này được dùng để xử lý gỗ chống mối mọt, gỗ được xử lý áp lực bằng dung dịch borat trước khi xây dựng, để dung dịch thấm sâu vào bên trong gỗ giúp tránh mối mọt.

Bạn cũng có thể phun trực tiếp dung dịch này lên đất bị lây nhiễm mối để nhắm mục tiêu vào những con mối dưới lòng đất.

Cách tự tạo dung dịch Borat:

Hòa 1 thìa cà phê axit Boric với 240 ml nước, để tạo ra dung dịch borat có nồng độ 2%. Sau khi tạo xong dung dịch thì phun nó lên bề mặt gỗ hoặc mặt đất bị mối xâm nhập. Cần lưu ý tránh những nơi có trẻ em hoặc vật nuôi lui tới.

Ưu điểm:

 • Chi phí rẻ và dễ thực hiện.
 • Mức độ độc hại thấp hơn các loại thuốc diệt trùng khác.

Nhược điểm:

 • Hiệu quả không kéo dài lâu, cần thực hiện nhiều lần.
 • Không có khả năng tiêu diệt toàn bộ đàn mối.
 • Giảm hiệu quả nếu gặp mưa.
 • Không có tác dụng phòng chống mối.

PHƯƠNG PHÁP # 6: DIỆT MỐI BẰNG GIUN.

Một trong những phương pháp sinh học để xử lý côn trùng gây hại đó là sử dụng các loài thiên địch của chúng để kiềm chế lẫn nhau. Tương tự như chim ăn sâu vậy. Giun được sử dụng trong xử lý mối bởi đây là hai loài thiên địch của nhau. 

Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên, không yêu cầu bạn phải sử dụng hóa chất (tuy rằng việc sử dụng hóa chất thường cực kì hiệu quả so với sử dụng phương pháp này). Nhưng bạn vẫn có thể đạt được hiệu quả nếu như vấn đề mối mọt của bạn đang ở mức độ nhẹ, hoặc bạn đang tìm kiếm một phương pháp ngăn ngừa hơn là xử lý. 

Phương pháp tự nhiên này không gây ra những rủi ro về mặt sức khỏe cho bạn và gia đình.

Loại giun được sử dụng để diệt mối là loại giun đặc biệt, chuyên ăn côn trùng có hại. Chúng cực kì an toàn bởi không ký sinh và lây bệnh truyền nhiễm, thậm chí còn không tấn công các côn trùng có ích như bọ rùa và giun đất.
Khi những con giun tròn có ích này tiếp xúc với mối hoặc các côn trùng có hại khác, chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể của nó và bắt đầu ăn mồi. Trong quá trình này, giun tròn tiết ra vi khuẩn đường ruột gây nhiễm độc máu và làm vật chủ chết sau đó. Sau khi vật chủ chết và bị tiêu thụ, giun tròn sẽ chuyển sang mục tiêu tiếp theo của chúng, đồng thời sinh sản và nhân quân số lên.

Cách sử dụng phương pháp diệt mối bằng giun tròn:

Khi mua giun về, bạn thêm nước lạnh vào hộp đựng và để nguyên trong vòng nửa giờ ở nhiệt độ phòng. Làm ẩm đất và trộn hỗn hợp đất với giun với nhau. Cho hỗn hợp này vào đất xung quanh nhà, cây trồng hoặc nơi nhiễm mối.

Nên thực hiện vào buổi chiều tối bởi loài giun này nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và nhiệt độ. Lưu ý không bón phân cho các khu vực đặt giun ít nhất 2 tuần vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chúng.

Ưu điểm:

 • 100% không độc hại.
 • Có thể loại bỏ số lượng lớn mối dưới lòng đất.
 • Chi phí thấp

Nhược điểm:

 • Không có tác dụng chống mối gỗ, chỉ có tác dụng chống mối đất.
 • Không có tác dụng với mối trong nhà
 • Khó mua vì ít phổ biến ở Việt Nam.
 • Không thể tiêu diệt hết được toàn bộ tổ mối.
 • Không có tác dụng phòng chống mối.

PHƯƠNG PHÁP SỐ 7: DIỆT MỐI BẰNG DẦU

Đây là phương pháp truyền thống từ trước đến nay để xua đuổi côn trùng gây hại. Bạn có thể dùng để diệt các loại mối mọt gỗ.

Cách làm:

Chọn một ngày nắng to, dùng vật dụng được tầm dầu lyn hay dầu hỏa bôi đều khắp mặt những đồ dùng bằng gỗ. Sau đó bạn mang ra phơi nắng cho khô. Sau khoảng 2-3 giờ bạn dùng xà phòng lau sạch dầu

Ưu điểm:

 • Đơn giản, dễ làm, chi phí rẻ

Nhược điểm:

 • Không diệt được hết các loại mối và tận gốc mối.
 • Có thể phải làm nhiều lần mới mang lại hiệu quả.
 • Không có tác dụng phòng chống mối.

LƯU Ý TO ĐÙNG:

BIOX thấu hiểu rằng bạn luốn mong muốn diệt trừ mối tận gốc một cách nhanh chóng, việc thực hiện tự diệt mối có thể mang lại một số kết quả ban đầu. Nhưng Biox vẫn phải nhắc lại một lần nữa là các biện pháp trên không có tác dụng phòng mối. Bởi vì mối sẽ ngửi thấy mùi hóa chất và đi đường vòng sang gây hại ở khu vực khác. Do vậy, nếu bạn mong muốn bảo vệ tài sản về lâu về dài, hãy xem xét đến các biện pháp phòng mối của dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp nhé. Liên hệ với công ty diệt mối tận gốc Biox tại đây nhé.

 

Liên hệ

0984 484 844


BẠN NÊN XEM XÉT DỊCH VỤ DIỆT MỐI TẬN GỐC?Thực tế rằng để phòng ngừa và kiểm soát được dịch mối thì cần phải thực hiện nhiều biện pháp phối hợp với nhau chứ không chỉ một. Đối với ý kiến từ các chuyên gia kiểm soát dịch hại mà bạn được tham khảo khi liên hệ với dịch vụ diệt mối tận gốc, thường sẽ thực hiện nhiều phương pháp bao gồm:

 • Phòng và diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh.
 • Phòng và diệt mối tận gốc bằng phương pháp mồi bả.

Phương pháp diệt mối hóa sinh đã quen thuộc từ trước đến nay, bằng cách sử dụng mồi nhử để thu hút mối, sau đó sử dụng hóa chất bơm trực tiếp vào đó để chúng mang về tổ và lây lan cho cả đàn. Đây là cách cực kì hiệu quả để loại bỏ mối.

Diệt mối bằng phương pháp mồi bả còn khá mới nhưng đem lại hiệu quả cao và an toàn. Bạn có thể tham khảo phương pháp này khi gọi dịch vụ diệt mối tận gốc nhé. Chuyên gia sẽ giới thiệu kĩ hơn về các phương pháp, các loại thuốc sử dụng, ưu nhược điểm của từng loại phương pháp.

Các công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp cũng là những chuyên gia trong việc phát hiện sự xâm nhập của mối và đánh giá mức độ nghiêm trọng của nó. Mặc dù Biox đã mô tả các dấu hiệu của sự lây nhiễm mà bạn có thể sử dụng để phát hiện ra mối. Nhưng thực tế là bằng kinh nghiệm của chuyên gia thì việc đánh giá mức độ nghiêm trọng của sự lây nhiễm sẽ chắc chắn hơn. Việc đặt mồi nhử mối để thu hút mối và sau đó phun thuốc, lựa chọn thuốc phun cũng cần được tính toán kĩ để mang lại hiệu quả cao.

Liên hệ

0984 484 844


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DỊCH VỤ DIỆT MỐI TẬN GỐC.

Dưới đây là một số câu hỏi khách hàng quan tâm khi liên hệ dịch vụ diệt mối ở bất kỳ công ty diệt mối tận gốc nào:

 • Vấn đề mối mọt của tôi nghiêm trọng như thế nào?
 • Tối muốn thực hiện dịch vụ diệt mối tại nhà thì có được không, chuyên gia có đến nhà khảo sát không?
 • Tôi có gỗ khô hoặc mối ngầm không? (Một sự xâm nhập nghiêm trọng của mối gỗ khô sẽ yêu cầu những biện pháp đặc biệt để diệt trừ, điều mà chỉ có chuyên gia mới có thể làm được).
 • Tôi không muốn gọi dịch vụ diệt mối tận gốc, liệu tôi có đủ khả năng thực hiện các giải pháp tự diệt mối không?
 • Giá trị của công trình là bao nhiêu? Có đáng để chấp nhận rủi ro khi tự làm, không giải quyết được sự xâm nhập của mối và gây ảnh hưởng cho công trình về sau?
 • Những gì đảm bảo mà công ty kiểm soát dịch hại cung cấp? Công ty sẽ làm gì nếu mối quay trở lại sau khi việc kiểm soát đã được thực hiện?
 • Các điều khoản hợp đồng của dịch vụ diệt mối mà công ty đưa ra là gì? Chi phí gia hạn hợp đồng hàng năm là bao nhiêu?

Một công ty diệt mối uy tín sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên. Bởi công ty diệt mối uy tín thường sẽ có lộ trình phòng chống rõ ràng, ở Biox, chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp và kiểm tra kiến thức hàng tuần để cập nhật kiến thức, trau dồi kinh nghiệm nhằm xử lý vấn đề triệt để cho khách hàng.

Cuối cùng, chỉ bạn mới có thể đưa ra quyết định bạn muốn tự làm hay thuê một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp. Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn chọn phương án tự diệt mối và không thành công, bạn sẽ bắt buộc phải thuê một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn cả, bao gồm một lần cho DIY và một lần cho các chuyên gia. Dịch vụ diệt mối của Biox sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn là bằng cách đi theo con đường DIY, bởi đã có nhiều khách hàng của Biox đã gặp phải vấn đề này khi tự xử lý mối.


NGĂN NGỪA MỐI QUAY TRỞ LẠI LÂU DÀI.

Việc phòng bệnh luôn được khuyến khích hơn và có giá trị hơn chữa bệnh. So với mức độ tốn kém của việc xử lý mối, thì chi phí cho việc phòng ngừa và diệt mối chuyên nghiệp sẽ mềm hơn nhiều. Đặc biệt là đối với PHÒNG NGỪA MỐI CÔNG TRÌNH, TÒA NHÀ CHUẨN BỊ XÂY DỰNG.

Ngoài ra việc PHÒNG NGỪA MỐI CHO TÀI LIỆU QUÝ, ĐÊ ĐIỀU cũng nên được thực hiện thường xuyên.  Bên cạnh việc gọi DỊCH VỤ DIỆT MỐI của công ty kiểm soát dịch hại. Khách hàng cũng được khuyên thực hiện thêm một số phương thức để giảm nguy cơ bị mối xâm nhập ngay từ đầu hoặc mối tái xâm nhập.

 • Dọn sạch bất kì mảnh vụn gỗ hoặc mùn gỗ nào xung quanh nhà ở hay công trình. Xếp củi, gỗ ở cách xa nhà ở. 
 • Để gỗ ở trên cao, tránh tiếp xúc với đất.
 • Không để lá cây tích tụ trong cống rãnh xung quanh khu vực.
 • Giảm mức độ ẩm: Do mối cần nước để tồn tại. Bạn nên bịt kín các vòi nước bị rò rỉ, sửa chữa mái nhà, máng xối. Đảm bảo hệ thống thoát nước xung quanh khu vực hoạt động tốt.
 • Bịt kín các vết nứt, khe, lỗ trên nền nhà của bạn.
 • Có biện pháp Phòng chống mối Chuyên nghiệp: Dịch vụ chống mối của Biox sẽ cung cấp cho bạn một số loại kế hoạch phòng ngừa, có thể là một lựa chọn sau xử lý hoặc là một biện pháp phòng ngừa độc lập. Hãy liên hệ để được tư vấn.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này có nhiều thông tin giúp bạn hiểu được các lựa chọn khác nhau để loại bỏ mối.

Ngày cập nhật: 2021-01-06

Xem thêm

QUY TRÌNH KIỂM SOÁT

BƯỚC 1: Khảo Sát

Chúng tôi sẽ thiết lập 1 cuộc khảo sát khu vực của bạn nhằm đánh giá tổng quát những loài côn trùng bạn đang phải đối mặt cũng như các loài có thể phát sinh trong tương lai. 

BƯỚC 2: Đánh giá và lên phương án

Sau khi tiến hành khảo sát, kỹ thuật viên của BIOX sẽ lên một phương án xử lý đặc biệt được thiết kế riêng cho khu vực của bạn (không có thiết kế ngôi nhà nào giống nhau). Phương án xử lý cũng có thể tùy chỉnh thay đổi theo nhu cầu của bạn.

BƯỚC 3: Tiến hành kiểm soát

Thực hiện biện pháp kiểm soát tổng thể gồm nhiều lớp bảo vệ. Những máy móc công nghệ hiện đại và các phương pháp tiên tiến nhất sẽ được kỹ thuật viên của chúng tôi áp dụng kiểm soát. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra những tư vấn để bạn hoặc nhân viên, gia đình của bạn có thể hiểu rõ hơn về các sinh vật gây hại và tập tính của chúng. Từ đó, xóa bỏ những thói quen xấu, dễ gây ra phát sinh côn trùng như: Khu vực rác thải không được xử lý hàng ngày; để đồ ăn bừa bãi hay không đậy, bọc, gói; để mở các cửa ra vào, cửa sổ;…

BƯỚC 4: Ngăn ngừa và phòng chống

Sau khi tiến hành kiểm soát, kỹ thuật viên của BIOX sẽ thường xuyên ghé thăm khu vực của bạn quan sát và kiểm tra để có những báo cáo đánh giá hàng tháng thực tế nhất giúp bạn có cái nhìn tổng quát về vấn đề dịch hại tại khu vực của mình. Ngoài ra, quy trình này còn giúp bạn phòng chống cái loài côn trùng có nguy cơ phát sinh trong tương lai.

Bạn đang gặp phải các vấn đề về côn trùng?

Các chuyên gia của Biox luôn sẵn sàng giải đáp và đưa ra các giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn

Gọi ngay cho chúng tôi

0984 484 844

Hoặc

Liên hệ

Sản phẩm kiểm soát