06 Cách diệt côn trùng tự nhiên hiệu quả và đơn giản tại nhà

Bạn đang muốn tìm kiếm những cách diệt côn trùng tại nhà hiệu quả nhất? Vậy, hãy tham khảo 06 cách tiêu công trùng tự nhiên hiệu quả và đơn giản được chia sẻ sau đây.
 

06 Cách diệt côn trùng tự nhiên hiệu quả và đơn giản tại nhà

Côn trùng là loài sinh vật không chỉ gây hại cho đồ vật trong gia đình mà có nhiều loài còn gây ra rất nhiều bệnh tật nguy hiểm cho con người. Chính vì thế, khi trong nhà xuất hiện những loại côn trùng đáng ghét thì ai cũng đều mong muốn tìm được cách diệt côn trùng tại nhà triệt để nhất. Nếu bạn băn khoăn chưa tìm được phương pháp nào phù hợp với ngôi nhà của mình thì hãy theo dõi chia sẻ sau đây.

Các cách tự diệt côn trùng hiệu quả tại nhà


Những cách tự diệt côn trùng hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều cách diệt côn trùng khác nhau tuy nhiên tùy từng vào loại côn trùng mà bạn muốn tiêu diệt là gì mà lựa chọn cho hợp lý. Mọi người có thể áp dụng một vài cách diệt như sau:

Sử dụng tinh dầu

Với nhiều loại côn trùng thì chúng rất ghét mùi hương của tinh dầu. Chính vì vậy, các bạn hãy sử dụng tinh dầu để loại bỏ chúng. Cụ thể với muỗi bạn có thể sử dụng tinh dầu sả. Với gián, kiến bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hay dầu khuynh diêp chanh.
Tuy nhiên, khi sử dụng tinh dầu chúng có nhược điểm là chỉ tiêu diệt được tạm thời mà cứ khoảng 1 tiếng hay 2 tiếng là bạn phải xịt một lần để loại bỏ chúng. Bởi, chỉ hết mùi tinh dầu chúng lại quay lại gia đình bạn.

Đốt lá cây

Để có thể tiêu diệt côn trùng thì đốt lá cây rất hiệu quả như lá cây bạch đàn. Chúng thấy mùi khói của lá cây sẽ bay đi. Tuy nhiên, hình thức này có rất nhiều nhược điểm vì chúng để lại khói trong nhà rất khó chịu cho người ở. Đồng thời, khi hết mùi thì chúng lại bắt đầu xâm nhập vào nhà như bình thường.

Xịt hỗn hợp ớt cay, tỏi hay nước xà phòng

Ngày nay, rất nhiều gia đình lựa chọn xịt nước xà phòng hay hỗn hợp tự chế ớt cay với tỏi để tiêu diệt côn trùng. Cách này rất hiệu quả mà không gây mùi khó chịu như nhiều biện pháp khác. Tuy nhiên, với cách này khi sử dụng thì cần phải hết sức lưu ý không nên xịt vào bất cứ thứ gì ăn được và tránh tiếp xúc với mắt và tay.

Sử dụng đèn đuổi côn trùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị dùng để bắt côn trùng. Chúng được sử dụng khá đơn giản và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu không sử dụng thì muỗi hay côn trùng lại vẫn có trong nhà bạn. Nghĩa là phương pháp này khi sử dụng không thể tiêu diệt được triệt để côn trùng.

Trồng cây ngoài hành lang

Nếu gia đình bạn có hành lang thì bạn hãy lựa chọn trồng những loại cây như bạc hà, sả, hoa oải hương. Những loài cây này có tác dụng tốt trong việc đuổi côn trùng. Hơn thế nữa, sử dụng những loại cây này còn làm đẹp và thơm cho căn nhà của bạn.
Ngoài những cách diệt côn trùng tại  nhà như nêu trên thì còn có rất nhiều các khác nhau mọi người có thể áp dụng. Tuy nhiên, với cách tự tiêu diệt thì chúng chỉ mang hình thức tạm thời mà không thể tiêu diệt được triệt để những loại  côn trùng gây hại.

Những trường hợp không nên tự diệt côn trùng tại nhà

Việc sử dụng những cách diệt côn trùng trong ngôi nhà là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể dùng được những phương pháp này mà có nhiều trường hợp không thể sử dụng. Cụ thể như một số gia đình kết cấu nhà không cho phép như nhà quá rộng và trên những địa hình hiểm trở. 

Ngoài ra, với những gia đình mà có tình trạng côn trùng rất nhiều gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe. Nếu bạn tự xử lý thì chắc chắn sẽ không mang lại tác dụng như mong đợi. Thậm chí, chúng sản sinh ra nhanh chóng và bạn không thể xử lý kịp.

Cách tốt nhất để có thể diệt côn trùng được một cách nhanh chóng là bạn cần phải tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhờ họ mà côn trùng gia đình bạn sẽ được tiêu diệt nhanh chóng và triệt để nhất.

Những lưu ý cần thiết khi muốn diệt côn trùng tại nhà


Những lưu ý khi diệt côn trùng hiệu quả tại nhà

Khi sử dụng những phương pháp tiêu diệt côn trùng hiệu quả tại nhà tùy từng loại mà mọi người lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp nhất. Và dĩ nhiên cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau nếu bạn tự ý mua thuốc diệt côn trùng tại nhà.

Chỉ nên sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi sử dụng bình xịt côn trùng cũng cần phải đeo khẩu trang vào bảo hộ cẩn thận. Đồng thời che chắn những vật dụng cần thiết trong gia đình.

Khi sử dụng cần phải thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng.

Để tự diệt côn trùng hiệu quả nhất hàng ngày mọi người cần phải thường xuyên vệ sinh nhà cửa và khu vực xung quanh.

Cần thực hiện việc tiêu diệt côn trùng đúng nơi, đúng thời điểm.

Với nhà có trẻ nhỏ khi sử dụng bất cứ phương pháp nào mọi người cũng cần phải hết sức cẩn thận.

Tóm lại, việc tự diệt côn trùng tại nhà cũng mang lại hiệu quả cao giúp đem lại môi trường sạch côn trùng gây hại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiêu diệt chúng triệt để và hiệu quả nhất thì hãy tìm đến những dịch vụ diệt côn trùng của những công ty cung ứng dịch vụ uy tín. Bởi, những đơn vị này sẽ giúp tiêu diệt được tận gốc những côn trùng gây hại và đem lại môi trường sống trong lành và sạch sẽ nhất.

Nếu bạn không biết nên lựa chọn đơn vị kiểm soát côn trùng nào thì hãy đến với BioX – đơn vị số 1 trong lĩnh vực này. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ  đem lại một chất lượng dịch vụ tốt nhất cho mọi người. BioX sử dụng hóa chất an toàn không gây hại đến con người hay môi trường sống. Vì vậy, mọi người có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ. 

Tham khảo về dịch vụ tại đây: 

https://biox.vn/dich-vu/kiem-soat-diet-con-trung-tong-hop-ipm

Ngày cập nhật:
2020-10-21

Xem thêm