Cách diệt lăng quăng trong chậu cây hiệu quả

Để có thể phòng chống muỗi thì cần thiết phải diệt loăng quăng trong chậu cây. Đồng thời, cần phải sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi để có thể tiêu diệt được muỗi triệt để.
 

Cách diệt lăng quăng trong chậu cây hiệu quả

Lăng quăng được hiểu chính là ấu trùng của muỗi, loăng quăng càng nhiều thì lượng muỗi càng lớn. Vì vậy, để có thể tiêu diệt muỗi thì mọi người cần phải kết hợp tiêu diệt cả lăng quăng. Tuy nhiên, việc diệt lăng quăng như thế nào là điều nhiều người đặt ra? Vậy, bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về lăng quăng và dịch vụ phun thuốc muỗi để tiêu diệt muỗi cũng như lăng quăng triệt để nhất.

Lăng quăng là gì?


Tìm hiểu lăng quăng là gì?

Lăng quăng có lẽ là từ ngữ mà bạn nghe nhiều và phổ biến hiện nay. Đây là một dạng ấu trùng của muỗi được hình thành trong vòng đời của muỗi ở giai đoạn thứ 2 ( trứng – bọ gậy/lăng quăng – nhộng – muỗi). Ở những vùng có thời tiết nhiệt đới thì trứng thường nở thành bọ gậy sau khoảng 2 đến 3 ngày. Sau đó, bọ gậy không phát triển nhanh chóng mà cũng trải qua 4 giai đoạn khác nhau.

Ở giai đoạn 1 thì chúng có kích thước khoảng 1,5mm cho đến giai đoạn thứ 4 thì kích thước của chúng trong khoảng 8 – 10mm. Khi chúng phát triển đến giai đoạn thứ 4 thì chúng phát triển thành lăng quăng và đến muỗi. Thời gian chúng phát triển thành muỗi từ khoảng 1 đến 3 ngày và tính tổng chu kỳ muỗi trưởng thành phải đến 7 – 13 ngày.

Cách diệt lăng quăng/bọ gậy đơn giản 

Để hạn chế muỗi phát triển thì việc diệt lăng quăng cũng rất cần thiết. Có rất nhiều cách đơn giản để có thể tiêu diệt lăng quăng. Mọi người hãy áp dụng một vài cách sau đây.

Loại bỏ nơi trú ẩn của chúng


Cần phải loại bỏ nơi trú ẩn của lăng quăng

Lăng quăng luôn sống trong nước chính vì vậy để tiêu diệt chúng thì bạn không được để những chum vại có nước. Thay vào đó hãy úp chum, vại xuống để đảm bảo chúng không có chỗ sinh sống. Đối với những chum vại dùng nước sinh hoạt hàng ngày mọi người có thể đậy kín và thay nước tuần 1 lần.

Cùng với đó, cần phải vệ sinh xung quanh nhà ở như phát quan bụi rậm, khơi thông cống rãnh. Loại bỏ những hố đựng nước tự nhiên như ở các gốc cây, khe đá…. Thêm vào đó, hãy gom và tiêu hủy những vật dụng phế thải hàng ngày để tránh muỗi đẻ trứng vào đó.

Sử dụng vôi bột để diệt lăng quăng

Đối với vị trí bẩn và ẩm ướt thì để tiêu diệt lăng quăng bạn hãy sử dụng vôi bột để rắc lên trên bề mặt như: Ao hồ, chuồng lợn, gà, bò, vườn…. Khi rắc vôi bột thì độ nóng của vôi khi nở ra se có tác dụng tiêu diệt trứng muỗi, bọ gậy hay lăng quăng hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hơn thế nữa, vôi cũng có tác dụng diệt vi khuẩn để phòng ngừa một số dịch bệnh.

Diệt lăng quăng bằng muối

Đây là cách làm mà không phải ai cũng biết. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang lại một hiệu quả cực cao cho việc tiêu diệt lăng quăng. Theo nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng thành phần trong muối sẽ làm cho lăng quăng không thể phát triển và trứng muỗi cũng không thể nở ra được.

Với phương pháp này bạn chỉ cần sử dụng muối hòa với nước thành hỗn hợp đặc, mặn và dùng để tiêu diệt lăng quăng. Cách này rất hiệu quả tuy nhiên chúng lại chỉ phù hợp ở những khu vực có diện tích nhỏ như trong bình hoa hay vật dụng chứa nước nhỏ khác.

Phun thuốc muỗi có diệt được lăng quăng không?


Phun thuốc muỗi có diệt được lăng quăng hay không?

Đây là câu hỏi có lẽ rất nhiều người đặt ra. Thực tế, thì việc sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi của các công ty dịch vụ không thể diệt được lăng quăng mà chúng chỉ tiêu diệt được muỗi trưởng thành. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng những phương pháp tiêu diệt lăng quăng như nêu trên trước khi sử dụng dịch vụ diệt muỗi.

Tuy nhiên, với những đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc muỗi uy tín hiện nay họ luôn làm việc với quy trình rõ ràng. Đội ngũ nhân viên sẽ đến khảo sát tình hình và nếu bạn chưa sử dụng biện pháp diệt lăng quăng thì họ sẽ lên kế hoạch tiêu diệt sau đó mới phun thuốc diệt muỗi.

Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ diệt muỗi mọi người cũng có thể hoàn toàn an tâm có thể tiêu diệt muỗi một cách nhanh chóng hiệu quả và triệt để nhất. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn dịch vụ phun thuốc muỗi của đơn vị nào thì BioX chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Hơn thế nữa, đến với đơn vị chúng tôi còn cam kết về chất lượng của dịch vụ. Đảm bảo, tiêu diệt lăng quăng sạch sẽ trước khi tiến hành phun thuốc. Đồng thời, đơn vị sử dụng những loại thuốc an toàn chất lượng cao. Thêm vào đó, với dịch vụ đơn vị cam kết bảo hành dài hạn trong khoảng thời gian bảo hành nếu có bất cứ vấn đề gì sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi khắc phục hoàn toàn miễn phí.

Tóm lại, để có thể tiêu diệt muỗi triệt để thì việc tiêu diệt lăng quăng là cần thiết và bắt buộc. Có rất nhiều cách để tiêu diệt được chúng các bạn có thể áp dụng những biện pháp như nêu trên. Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng dich vu phun thuoc muoi. Dịch vụ này ngoài việc tiêu diệt muỗi trưởng thành thì còn giúp tiêu diệt cả những lăng quăng hay bọ gậy để chúng không có cơ hội trở thành muỗi. Để sử dụng dịch vụ các bạn hãy liên hệ với BioX chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
 

Ngày cập nhật:
2020-11-19

Xem thêm