Cách diệt mối tại nhà tối ưu nhất hiện nay

Thực tế rằng hiện nay đến 90% các ngôi nhà ở Việt Nam đều đang bị mối mọt xâm nhập. Nếu bạn thấy trong nhà mình xuất hiện một loài côn trùng có cánh bé xinh, mềm nhuyễn nhỏ như hạt gạo thì đúng rồi đấy. Xin chúc mừng bạn đã được loài mối ghé thăm.

Cách diệt mối tại nhà tối ưu nhất hiện nay

Nếu bạn đã từng đọc bài viết về tác hại của loài mối (LINK), có lẽ bạn đang nghĩ mình cần phải hành động ngay để bảo vệ ngôi nhà của mình. Bạn đã suy nghĩ cực kì đúng đắn rồi đó, nhưng đừng cho rằng bạn có thể tự xử lý vấn đề này một mình. Việc tự xử lý mối sẽ không hiệu quả và về lâu dài có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong tương lai. Để thực sự yên tâm chống lại mối, bạn cần có phương án xử lý mối chuyên nghiệp. 


Làm thế nào mà loài mối gây thiệt hại cho nhà cửa kinh khủng vậy?

Loài mối sống phổ biến ở trong lòng đất hoặc làm tổ trên các loại cây cối to xung quanh nhà. Và điều đáng buồn là sức vận động của chúng vô cùng mạnh, chúng luôn luôn tìm kiếm thức ăn. Trong hành trình ăn uống để lớn lên trong suốt vòng đời nhỏ bé của mình, chúng tạo ra các đường hầm trong mọi ngóc ngách của vật dụng, nơi ở để đến nơi có thức ăn.. Khi xâm nhập vào bên trong đồ đạc hay tường, cửa nhà bạn, chúng chui vào đó và lặng lẽ ăn mòn các thớ gỗ mềm, kể cả cứng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định kết cấu vật dụng, kết cấu dầm đỡ ngôi nhà.

Trong điều kiện thời tiết ấm áp và độ ẩm tốt, mối sinh ra từng đàn. Và đặc trưng khí hậu ở Việt Nam khiến loài mối có thể ngửa đầu lên trời mà cười to, cực kì thuận lợi cho chúng rồi. Mọi khu vực địa lý ở Việt Nam đều có thể trở thành thuộc địa cho chúng, và chúng xuất hiện nhiều nhất vào mùa xuân hè. Khi mà những cơn mưa giông chuẩn bị tới, cũng là lúc mối bay ngập trời, vui mừng khôn xiết. 

Cả ngày lẫn đêm, mặc mưa giông hay bão tố, bất kể nóng hay lạnh, những con mối âm thầm công phá những tài sản quý giá nhất của gia đình bạn trong niềm hân hoan vui sướng.

Bởi vì điều kiện khí hậu tốt, cây cối nhiều, đất đai không thiếu. Cho nên ở Việt Nam mối sinh trưởng rất thuận lợi. Khi sinh ra đã mang trong mình đặc tính ngứa răng, cho nên mối ăn uống bất kể ngày đêm, sự chăm chỉ không ngơi nghỉ của chúng lại là nỗi lo lắng của chúng ta. Vì trong nháy mắt, chỉ một vài ngày hoạt động thôi là chúng đã có thể phá hỏng toàn bộ vật dụng trong gia đình bạn rồi. 

Tiếng mối đục kẽo cà kẽo kẹt, khiến bạn đau đầu mất ngủ sẽ nhanh chóng chuyển địa điểm sang các vùng khác ở ngôi nhà và bắt đầu hành trình phá hoại mới.

Xem thêm bài viết: Có những cách diệt mối cho nhà cửa/công trình đang sử dụng như thế nào?


TỰ DIỆT MỐI TẠI NHÀ.

Một trong những phương pháp đơn giản nhất đó là xây dựng rào cản giữa nhà và đất. Việc này không hoàn toàn giúp bạn tránh khỏi mối nhưng sẽ giúp bạn hạn chế mối tấn công từ dưới đất lên. Khi ngôi nhà bạn gặp phải vấn đề về mối thì hãy xem xét kĩ nền nhà, đối với nhà mặt đất. Xem thử xem nền nhà có bị đục đẽo dẫn đến hở nền hay không, từ đó tiến hành bịt kín các khe hở.
Nền gạch và bê tông phải được khoan để kiểm tra và xử lý các tổ mối tiềm tàng trong lòng đất. Nếu bạn không thể xử lý vấn đề này, hãy đơn giản là tìm kiếm các khoảng trống, đùn đất lên và xử lý nó. Sau đó nhờ cậy đến chuyên gia côn trùng uy tín để giải quyết vấn đề về lâu về dài.

Kiến thức về xây dựng tòa nhà là rất quan trọng để xác định các điểm xâm nhập của mối, các đặc điểm này nhiều khi sẽ không rõ ràng và bạn sẽ cần đến các chuyên gia trong lĩnh vực đó. 

Sử dụng thuốc phun diệt mối. Khi bạn tự diệt trừ mối bằng cách sử dụng hóa chất phun, nhắm chính xác vào tổ mối thì cần lưu ý rằng, sản phẩm này độc hại hơn những sản phẩm khác. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, việc lựa chọn một cách chuyên nghiệp loại hóa chất hiệu quả nhất, ít độc hại nhất là rất quan trọng. Thuốc  Diệt Mối Termize 200SC là một trong những loại ưu việt nhất mà chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng.

Chìa khóa để tự diệt trừ mối thành công là:

  • Một hàng rào hóa chất hoàn chỉnh xung quanh nhà của bạn.
  • Một phương pháp xử lý hóa chất trực tiếp an toàn và hiệu quả.
  • Giám sát và bảo trì định kỳ.

GỌI DỊCH VỤ DIỆT MỐI CHUYÊN NGHIỆP.

Tại sao lại phải gọi thợ chuyên xử lý mối mọt?

Xử lý mối mọt cho ngôi nhà của bạn không phải là công việc có thể thực hiện trong ngày một ngày hai. Các đàn mối trong thực tế cực kì khó bị tiêu diệt. Trước tiên, tất cả các khu vực, vật dụng bị ảnh hưởng của mối mọt trong nhà của bạn cần phải được xác định. Nếu không tìm ra hết các địa điểm này, những vùng bị ảnh hưởng khác sẽ nhanh chóng lây nhiễm sang khiến cho nhà bạn không bao giờ hết mối. 

Đôi khi, sự ảnh hưởng của mối đến gia đình bạn còn đến từ môi trường xung quanh, hoặc tại ngôi nhà lân cận, do vậy phải thực sự có kinh nghiệm và được đào tạo thì mới có thể xác định được căn nguyên của vấn đề.

Một chuyên gia kiểm soát mối được đào tạo biết vị trí để kiểm tra và cách kiểm tra các vấn đề tiềm ẩn. Thêm vào đó, sự hiểu biết về hành vi của mối dưới lòng đất và tập quán của chúng sẽ khiến cho quá trình khảo sát được triệt để hơn.

Kiến ​​thức về xây dựng công trình để xác định các điểm xâm nhập tiềm ẩn là rất quan trọng đối với một chương trình xử lý mối hiệu quả. Hầu hết gia chủ không có đủ chuyên môn trong các lĩnh vực này. Xử lý và kiểm soát mối một cách tự phát, tự làm có thể là một sai lầm gây tốn kém và tiềm tàng nguy hiểm.
Khi bạn muốn sử dụng hóa chất để diệt trừ mối, thì các chuyên gia sẽ nắm được hiệu quả và độc tính của các hóa chất trên thị trường, từ đó nắm được ảnh hưởng của các loại thuốc đến người, vật và sinh vật xung quanh ngôi nhà.

Một dịch vụ xử lý mối chuyên nghiệp sẽ giúp giải quyết các yếu tố chính này. Chuyên gia kiểm soát mối ưu tú được đào tạo sẽ nhắm mục tiêu vào các tổ mối xung quanh hoặc các đàn mối đang sinh sống trong nhà bạn. Họ sẽ đảm bảo rằng hàng rào hóa chất đã được kiểm tra và loại bỏ mối bằng cách sử dụng thiết bị phù hợp cũng như các hóa chất an toàn và hiệu quả nhất hiện có. Hãy tìm một chuyên gia thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không bị mối mọt.

Gói xử lý mối cho nhà cửa chuyên nghiệp của Biox:

+ Diệt mối bằng bả truyền thống.
+ Diệt mối bằng bả sinh học hiện đại.
+ Bảo hành định kỳ theo dõi các hoạt động của tổ mối.
+ Xử lý Phòng chống mối trước công trình.
+ Phòng Và Diệt Mối Cho Kho Hàng, Nhà Kho, trường học, thư viện…


 

Ngày cập nhật:
2020-10-20

Xem thêm