Có nên chi tiền cho công ty diệt mối hay không?

Chi phí để khắc phục hậu quả của mối mọt mà chủ nhà hay chủ công trình phải chi ra bao gồm rất nhiều khoản, từ chi phí bảo trì, sửa chữa đồ đạc, đường ống…cho đến các chi phí phòng ngừa mối quay lại. Với một danh sách dài các hạng mục bảo trì cần xem xét, bạn có thể băn khoăn rằng liệu có nên dành thời gian tiền bạc và năng lượng cho việc kiểm soát mối hay không?

Có nên chi tiền cho công ty diệt mối hay không?

Có cần đến công ty diệt mối để kiểm soát mối hay không?

Một mặt, kiểm soát mối có vẻ như là một khoản chi không cần thiết. Trong những trường hợp bạn chỉ đơn giản là bắt gặp một vài con côn trùng có cánh giống như kiến bay, mà bạn không chắc được liệu nó có phải là con mối hay không.

Hoặc có thể bạn đã nhận thấy một số hư hỏng nhỏ đối với cấu trúc bằng gỗ của ngôi nhà, nhưng bạn cho rằng đây là sự hao mòn bình thường. Lúc đó, thông thường bạn sẽ quyết định rằng bạn sẽ chờ xem liệu thiệt hại ‘thực sự’ có xảy ra hay không trước khi hành động và liên hệ với dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp.

Thực tế là kiểm soát mối tại nhà là hoàn toàn cần thiết. Mối có thể nhanh chóng gây ra một số lượng lớn thiệt hại cho ngôi nhà của bạn, dẫn đến việc phí sửa chữa tốn kém. Thực hiện các bước cần thiết để kiểm tra, kiểm soát, xử lý và phòng chống mối có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục cho đến hàng trăm triệu đồng đối với các công trình lớn.

Không giống như một số hình thức kiểm soát côn trùng gây hại tại nhà khác, việc xử lý mối rất phức tạp và khó khăn, do đó cần được giao cho các chuyên gia nhằm xử lý tận gốc và phòng ngừa lâu dài.

Chi phí diệt mối tại nhà hoặc tận gốc.

Thực tế là việc kiểm soát mối có thể tốn kém hơn so với các loại côn trùng thông thường khác. Khi bạn đang đối phó với sự xâm nhập nghiêm trọng của mối, việc loại bỏ hoàn toàn vấn đề thường phức tạp và tốn thời gian. Ngoài ra còn có thêm chi phí sửa chữa nhà và chi phí phòng mối. Mối có thể gây ra thiệt hại về cấu trúc cho ngôi nhà và công trình của bạn, tất cả đều cần được tính đến.

So với chi phí xử lý và sửa chữa, việc phòng chống mối hàng năm sẽ dễ dàng và giá cả phải chăng hơn. Với cuộc kiểm tra hàng năm do chuyên gia thực hiện, bạn sẽ có thể phát hiện sự xâm nhập của mối mọt trước khi mối xâm nhập và gây ảnh hưởng cho cấu trúc gỗ của công trình. Việc thực hiện tốt công tác phòng chống mối liên tục trong nhiều năm cũng có thể làm giảm nguy cơ bị mối mọt ở diện rộng.

Bao lâu thì nên thực hiện phòng chống mối định kỳ?

Các chủ nhà thường tự hỏi họ nên kiểm tra mối bao lâu một lần. Nó có nằm trong dịch vụ kiểm soát mối của công ty diệt mối hay không? Họ có cần yêu cầu kiểm tra sáu tháng một lần hay vài năm một lần không?

Thông thường, Biox khuyên khách hàng nên kiểm tra mối hàng năm – nghĩa là mỗi năm một lần.

Cách Biox kiểm tra mối

Khi một chuyên gia kiểm soát mối tiến hành kiểm tra, họ thường kiểm tra các khu vực có thể nhìn thấy trong nhà của bạn để tìm bất kỳ bằng chứng nào về sự phá hoại của mối. Kỹ thuật viên thường sẽ kiểm tra cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn, xem xét kỹ lưỡng từng khu vực.

Một chuyên gia được đào tạo có kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết để phát hiện sự hiện diện của mối, cũng như đánh giá mức độ nghiêm trọng của mối xâm nhập nếu có mối. Đó là lý do tại sao việc tự diệt mối thường không mang lại hiệu quả.

Tại sao nên chọn công ty diệt mối uy tín Biox để kiểm soát mối?

Việc tự diệt mối hoặc kiểm soát mối đôi khi không mang lại hiệu quả, bởi vì bạn không nắm rõ các phương pháp diệt mối. Mà nếu bạn dùng thuốc diệt mối có tác dụng xua đuổi thì không những không diệt được mối mà còn khiến cho chúng chuyển sang gây hại ở khu vực khác trong nhà bạn.

Công ty diệt mối uy tín sẽ cung cấp cho bạn giải pháp an toàn và ít thiệt hại nhất đối với đồ đạc, tài sản và công trình. Hiện nay Biox luôn cập nhật các phương pháp diệt mối hiện đại nhất ví dụ như diệt mối bằng mồi bả XTERM, diệt mối hóa sinh.

Chúng tôi có kinh nghiệm kiểm soát mối đối với các công trình từ nhỏ đến lớn, không cần đào xới, đào rãnh, hiệu quả lâu dài. Do đó, bạn có thể yên tâm khi liên hệ tới công ty diệt mối uy tín nhất hiện nay là Biox nhé.

Xem thêm về thông tin báo chí nói về Biox ở đây nhé:

https://phapluatvacuocsong.vn/diet-moi-biox-dich-vu-diet-moi-tan-goc-uy-tin-hang-dau-viet-nam-35031.html

 

Ngày cập nhật:
2020-12-29

Xem thêm