Hướng dẫn cách diệt mối bằng hàn the đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều cách để loại bỏ mối tận gốc, một trong số đó phải nhắc tới hàn the – nguyên liệu có khả năng “đuổi cùng giết tận” loài mối chuyên phá hoại đồ gỗ trong nhà.

Hướng dẫn cách diệt mối bằng hàn the đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều cách để loại bỏ mối tận gốc, một trong số đó phải nhắc tới hàn the – nguyên liệu có khả năng “đuổi cùng giết tận” loài mối chuyên phá hoại đồ gỗ trong nhà. Mặc dù hàn the bị xếp vào danh sách các nguyên liệu có hại cho con người, tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thì chúng cũng có rất nhiều lợi ích mà không gây ảnh hưởng đến bạn và người thân.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách diệt mối cực nhanh bằng hàn the tại nhà và những lưu ý khi áp dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn cùng người thân.

Phương pháp diệt mối bằng hàn the

Như chúng ta đã biết, mối là loài côn trùng ăn gỗ có khả năng phá hủy các sản phẩm làm từ gỗ trong căn nhà của bạn. Để đuổi được loài mối đi không phải đơn giản, chúng có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, bởi thế để ngăn chặn tình trạng mối tấn công khắp nhà thì việc tiêu diệt triệt để chúng là vô cùng quan trọng.

Có rất nhiều cách diệt mối tuy nhiên sử dụng hàn the là một trong những phương pháp có hiệu quả hơn cả. Loại nguyên liệu này không chỉ đuổi mối đi mà còn giết chết toàn bộ những con vẫn còn sống sót lại, nhờ thế mà bạn triệt tiêu được “kẻ thù” không đội trời chung này.

Cách diệt mối bằng hàn the như sau:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị 1 lượng nhỏ nguyên liệu dùng để làm mồi nhử mối. Mối rất thông minh, nếu chúng ngửi thấy mùi hàn the sẽ đi mất vì thế bạn cần có mồi nhử làm từ ngũ cốc, đường.

Sau khi có các nguyên liệu, hãy đem trộn đường, ngũ cốc và hàn the theo tỉ lệ 2:1: 2 rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Tiếp đến, bạn hãy mang chỗ mồi này đến vị trí gần với tổ mối trong nhà và rắc 1 phần ở dọc đường di chuyển của chúng. Cách làm này sẽ giúp bạn dẫn dụ mối và khiến chúng chết đi vì ăn phải hàn the.

Khi đã tiêu diệt được mối, hãy dọn dẹp thật sạch sẽ xác mối cũng như phần hỗn hợp có hàn the sót lại trên sàn nhà để tránh trẻ nhỏ hoặc động vật ăn phải mà ngộ độc. Thêm 1 thao tác rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi áp dụng cách diệt mối bằng hàn the là phá tổ mối. Đây là bước để bạn phá hủy toàn bộ nơi ở của mối khiến chúng mất đi nơi trú ngụ.

Cách diệt mối bằng hàn the này được đánh giá khá cao nhờ tính hiệu quả, diệt mối tận gốc không để lại tàn dư. Tuy hàn the có phần độc hại tuy nhiên nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn thì vẫn trong phạm vi an toàn.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi áp dụng cách diệt mối bằng hàn the

Theo các chuyên gia, hàn the nếu sử dụng sai cách có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến cơ thể, một trong số đó phải nhắc tới gan và các cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó, hàn the cũng là chất làm tổn thương đến ruột, thận và não bộ.

Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu không may sử dụng các sản phẩm có chứa hàn the sẽ dễ gây độc cho thai nhi cũng như xuất hiện một số biểu hiện như chán ăn, mệt mỏi tác động không nhỏ đến sự phát triển của con.

Chính vì những tác hại này mà hàn the trở thành chất cấm trong thực phẩm cũng như hạn chế sử dụng trong các hoạt động hàng ngày.

Đối với phương pháp diệt mối bằng hàn the, nếu sử dụng bạn cần chú ý một số những điều cơ bản sau:

  • Thứ nhất: Tìm và xác định vị trí chính xác của tổ mối. Việc làm này sẽ giúp bạn nắm rõ quy mô của tổ từ đó ước lượng sử dụng hàn the cho phù hợp. Ngoài ra, biết rõ vị trí và đường đi của chúng cũng giúp quá trình đặt bẫy diễn ra dễ dàng hơn.
  • Thứ hai: Nên chuẩn bị mồi kỹ càng, lựa chọn các nguyên liệu mà mối thích như đường, bột ngũ cốc mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó. Bạn nên trộn kỹ các nguyên liệu tránh để hàn the và mồi riêng lẻ như thế sẽ không kích thích được mối tìm đến ăn.
  • Thứ ba: Sau khi đặt bẫy thành công, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ hiện trường. Đừng để hàn the còn xót lại như thế có thể sẽ gây hại đến bạn, người thân trong gia đình hoặc chính các động vật trong nhà. Ngoài ra, bạn đừng quên dọn dẹp thật sạch sẽ tổ mối để ngăn không cho chúng quay trở lại nữa nhé.
  • Thứ tư: Vì hàn the rất độc nên bạn cần dọn dẹp sạch, để xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là một số hướng dẫn cách diệt mối bằng hàn the mà ai cũng nên tham khảo. Ưu điểm của phương pháp này là diệt mối nhanh gọn, hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, hàn the lại là chất độc do đó khi sử dụng cần phải thật cẩn trọng tránh gây ngộ độc cho cả nhà nhé. Ngoài ra, việc diệt mối bằng hèn the chỉ áp dụng được với tổ mối mới, số lượng ít còn nếu với những công trình, nhà ở có số lượng mối lớn làm tổ, hãy liên hệ với dịch vụ diệt mối tại nhà của Biox để được diệt tận gốc hiệu quả lâu dài.

Ngày cập nhật:
2021-06-10

Xem thêm