Kiểm soát Mối

Mối (hay còn gọi là kiến trắng) là côn trùng có tập tính xã hội và chúng cũng được cho là loài có sức phá hoại bậc nhất trong thế giới côn trùng. Mặc dù chúng là loai khá có ích cho hệ sinh thái vì tính phân giải dưỡng chất từ cây chết và cây nhỏ. Tuy nhiên, sự đe dọa của mối đối với tài sản của con người sẽ rất đáng lo ngại nếu không có các biện pháp xử lý và ngăn chặn kịp thời.

kiểm soát mối

Các dấu hiệu của mối

Với sức ăn không ngừng nghỉ thậm chí có thể ăn liên tục 24 tiếng 1 ngày mà không cần ngủ và với sức sinh sản một ngày lên đến 8000 – 10000 của một con mối chúa trưởng thành thì tin tôi đi, chúng sẽ khiến bạn mất ăn mất ngủ nếu nhà bạn đang tồn tại dịch mối. Và sau đấy là 6 dấu hiệu rõ rệt nhất để bạn có thể nhận biết được mối trước khi quá muộn:

Cửa ra vào và cửa sổ bị kẹt, khó mở – Phân mối và mùn đất do chúng tạo có thể bảo vệ mối và ngăn hơi nóng và độ ẩm ảnh hưởng đến chúng. Điều này làm gỗ bị phồng, gây ra khó khăn khi đóng và mở cửa.

Trên tường xuất hiện các đường mui – Mối đất ngầm không chỉ làm tổ dưới long đất mà chúng còn làm tổ trên mặt đất và trên tường. Các đường mui được mối dùng làm nơi để cư trú, đường đi lấy thức ăn mà không bị phát hiện

Sự xuất hiện của mối cánh và cánh rụng – Mối cánh được cho là dấu hiệu đầu tiên bạn có thể phát hiện được trước dịch mối. Cánh của mối cũng thường xuyên rụng nên bạn có thể dễ dàng thấy được trong nhà và khi bạn thấy vài cái cánh trong nhà thì chắc chắn chúng đang trong quá trình phân đàn rồi đấy.

Các cấu kiện gỗ bị ăn rỗng, bào mòn còn rất mỏng – Mối thường ăn gỗ từ bên trong rồi ra bên ngoài và để lại lớp mặt gỗ hay những lớp sơn mỏng. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách gõ vào tấm gỗ để xem nó có rỗng ở trong hay không.

Khoảng rỗng trong lõi gỗ – Khá khó phát hiện nếu không gõ để kiểm tra âm thanh

Phân mối – Chúng ta hay thấy tại nơi có mối ăn có các ụ có màu nâu và như các hạt. Đó chính là phân mối và cũng là một dấu hiệu rõ rệt gỗ đã bị mối xâm hại.

Ảnh hưởng của mối đến bạn.

Những ảnh hưởng về tài chính – Vì mối ăn không ngừng nghỉ 24/7 nên chúng sẽ dễ dàng “ăn” luôn cả lợi nhuận bạn và gây hại cho các cấu trúc, hàng hóa trong kho, các nguyên liệu thô và từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như uy tín của bạn.

Rủi ro rình rập – Mối có thể nhanh chóng thích nghi với việc thay đổi môi trường và dễ dàng trở thành mối lo ngại cho các khu vực xung quanh thậm chí khu vực quanh nhà bạn.

Mối đe dọa vô hình – Vì mối có tập tính ăn từ trong ra ngoài và gần như không thể nhìn thấy mối bằng mắt thường nên chúng ta chỉ phát hiện được mối khi chúng đã phá hủy hoàn toàn cấu trúc và mang đến thiệt hại lớn về tài sản

Kiểm soát mối của Biox mang lại cho bạn những gì?

Trước khi gặp những hậu quả khôn lường về mối, bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho dịch vụ chống mối BIOX để các chuyên gia của chúng tôi có thể đến khảo sát miễn phí cho doanh nghiệp/gia đình. Sau khi tiến hành khảo sát, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ thiết kế cho doanh nghiệp/gia đình bạn một liệu trình xử lý mối đặc biệt và phù hợp nhất. Các bước kiểm soát của chúng tôi gồm có:

  • Khảo sát tình trạng hiện trường
  • Thiết lập phương án và xử lý
  • Theo dõi sát sao tình trạng hộp nhử, hộp bả
  • Phun phòng chống
  • Khuyến cáo khách hàng những việc cần làm để tránh mối quay trở lại

Hình ảnh kiểm soát mối của BIOX

 

Xem thêm về: Các loài mối gây hại đến công trình

Ngày cập nhật:
2020-10-20

Xem thêm