Ký sự 1 ngày phun diệt côn trùng tại Dolphin Plaza

Phun diệt côn trùng tại Dolphin Plaza nhằm với quy trình được thực hiện an toàn, hiệu quả và hợp lý của đội ngũ kỹ thuật viên của Biox.

Ký sự 1 ngày phun diệt côn trùng tại Dolphin Plaza

Theo chân đội ngũ phun diệt côn trùng trong một ngày mùa đông được đánh giá là lạnh nhất trong đợt rét thứ 3 đầu năm 2021. Mình được trải nghiệm và chứng kiến sự nhiệt tình, nhiệt huyết và sự bền bỉ của các bạn trong công tác phun phòng chống các loại côn trùng tại khu dân cư.

Cùng tìm hiểu một ngày làm việc của Biox như thế nào nhé.

Quy trình phun diệt côn trùng tại Dolphin Plaza như thế nào

Buổi sáng đúng 8h đội ngũ kỹ thuật viên đã có mặt tại tòa nhà với đầy đủ võ trang bao gồm đồng phục, đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang cùng dụng cụ chuyên dụng, thuốc phun phòng chống côn trùng.

Đây là hành trình phun thuốc định kỳ được thực hiện hàng tháng, mỗi tháng một lần để đảm bảo tối ưu hóa thời gian thuốc có tác dụng. Nó sẽ khác với quy trình kiểm soát côn trùng thông thường. Quy trình thông thường từ ban đầu còn có bước khảo sát, đánh giá công trình và lên kế hoạch xử lý côn trùng như thế nào.

Biox đã thực hiện phun phòng chống cho các tòa nhà như Dolphin Plaza rất nhiều năm nay. Việc phòng chống này tuy chỉ thực hiện 1 tháng một lần nhưng có thể giúp xua đuổi, cản trở tất cả các loại côn trùng gây hại thường gặp ví dụ như muỗi, ruồi, kiến, gián và bọ rệp nói chung một cách hiệu quả.

Thời gian thực hiện bao gồm buổi sáng tiến hành phun phòng chống tại toàn bộ các dãy, các tầng, hành lang, khu ban công. Bởi vì thời điểm này là lúc dân cư có mặt tại tòa nhà thưa thớt cho nên thích hợp để thực hiện công tác cách ly đủ thời gian khi phun diệt côn trùng. Đây là cơ chế nhằm bảo đảm an toàn cho người và vật nuôi quanh khu dân cư.

Đối với các sảnh và tầng hầm thì tiến hành phun thuốc vào buổi tối, khi mà cư dân đã yên vị trong căn nhà ấm áp, ít hoạt động hơn.

Đánh giá công tác phun diệt côn trùng tại nhà của Biox.

Một trong những điểm mà Biox khiến cho mọi người ấn tượng đó là sự thân thiện và nhiệt tình của đội ngũ kỹ thuật viên. Mỗi một dịch vụ muốn đảm bảo được sự an tâm đối với khách hàng thì yếu tố nhân sự là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Là một tòa nhà lớn được vệ sinh thường xuyên để nhằm đảm bảo mang đến sự thoải mái cho toàn bộ dân cư cũng như khách mời, Dolphin Plaza có yêu cầu cao về nguồn gốc, tính hiệu quả cũng như tính an toàn của thuốc phun diệt côn trùng. Các loại thuốc được dùng trong công tác phòng chống đều được nhập khẩu/hoặc phân phối bởi đơn vị có uy tín trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Yêu cầu chứng nhận rõ ràng, có sự kiểm định, kiểm nghiệm an toàn đối với con người và vật nuôi, và phải hiệu quả đối với côn trùng. Để đạt được điều này thì tất cả các loại thuốc phun đều có quy chế riêng đối với các biện pháp cách ly. Biox cũng tuân thủ theo quy tắc đó và tiến hành áp dụng đối với tòa nhà.

Công tác phun thuốc diệt côn trùng được diễn ra nhanh chóng nhưng không kém phần tỉ mỉ. Kỹ thuật viên kiểm soát dịch hại phun tại mọi ngóc ngách, đường lối của tòa nhà, từng tầng và hành lang với sự nhiệt tình nhất có thể. Việc phun thuốc muốn có hiệu quả thì kỹ thuật viên phải nắm rõ vị trí phun phòng chống, tránh cao quá hoặc thấp quá, để không làm lãng phí hay làm giảm hiệu quả của việc phun phòng chống côn trùng gây hại.

Đó là lý do tại sao Biox luôn có những khóa đào tạo, kiểm tra đội ngũ kỹ thuật viên hàng tháng. Đây là để giúp cho đội ngũ này có sự hiểu biết sâu rộng đối với từng loại côn trùng, phương pháp xử lý và vốn kiến thức tốt khi xử lý thuốc phun phòng chống.

Tại sao các tòa nhà lớn cần phun diệt côn trùng định kỳ?

Có thể nhiều người chưa nắm rõ được tầm quan trọng của việc phòng chống côn trùng định kỳ. Bên cạnh các ngôi nhà riêng lẻ thì khu dân cư, công trình lớn và các khu đô thị là đối tượng trọng điểm cần phổ biến việc phun diệt côn trùng hàng tháng, hàng năm. Tại sao lại như vậy.

Bởi vì đặc trưng có lưu lượng người ra vào nhiều, sinh hoạt trong không gian chung thường xuyên ví dụ như đi trong thang máy, trong hành lang, sảnh đường. Cho nên những nơi này có yêu cầu cao về mặt vệ sinh nhằm mang đến sự an toàn và thoải mái cho toàn bộ cư dân.

Việc kiểm soát dịch hại tại những khu nhà như vậy cần được thực hiện tốt ngay từ khâu phòng chống chứ không phải tiêu diệt. Vì nếu để côn trùng lây truyền dịch bệnh thì khả năng lây lan sẽ tăng nhanh và khó kiểm soát. Những loại côn trùng tưởng chừng như khó xuất hiện ở trên những tầng cao ví dụ như là muỗi thì cho đến hiện tại cũng tiến hóa và xuất hiện ngay cả ở trên những tầng cao nhất của tòa nhà.

Nhiều người có thể đánh giá thấp sức ảnh hưởng của dịch hại. Nhưng bạn cần biết rằng trong một tổ hợp dân cư đông đúc như vậy, tình trạng sức khỏe, khả năng miễn dịch của mỗi người là khác nhau. Cho nên bạn hoàn toàn không thể xác định được rằng liệu côn trùng có khả năng lây truyền dịch bệnh cho cư dân ở trong tòa nhà hay không. Do đó, biện pháp tốt nhất là phòng chống ngay từ đầu.

Điều đặc biệt của côn trùng đó là khi mà nơi đó có điều kiện thuận lợi để cho 1 loài côn trùng nào đó đến định cư, thì nó cũng sẽ kéo theo nhiều loài khác. Đặc biệt là trong những khu nhà có trải thảm sàn, thì các loại côn trùng này còn vô cùng nhiều, đôi khi lên tới 100 loài (trong thực tế đã có những ngôi nhà như vậy). Một số loài côn trùng là vô hại, một số lại là loài gây hại. Điều thú vị đó là tuy số lượng loài gây hại luôn nhỏ hơn loài vô hại nhưng sức phá hoại, ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe lại vô cùng lớn. 

Bạn đã từng bị sốt xuất huyết hay chưa? Nếu đã từng bị hoặc có người thân bị bệnh thì bạn có thể hiểu được tại sao công tác phòng chống côn trùng (trong đó có muỗi) lại cần thiết đến như vậy.

Ưu điểm của việc phun diệt côn trùng tổng hợp đó là chỉ cần thực hiện 1 lần nhưng có thể kiểm soát được nhiều loài côn trùng gây hại khác nhau. Do vậy, là chủ một tòa nhà, bạn có thể yên tâm khi liên hệ với dịch vụ kiểm soát côn trùng tổng hợp của Biox.

Biox luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào, cho tất cả các công trình, tòa nhà, khu dân cư, ngôi nhà nhỏ. Hãy liên hệ với dịch vụ diệt côn trùng của Biox để cảm nhận sự nhiệt tình, trách nhiệm, kỹ thuật của đội ngũ kỹ thuật viên ngay nhé.
 

Ngày cập nhật:
2021-01-07

Xem thêm