Làm thế nào để giảm ngứa vết muỗi đốt nhanh chóng

Làm thế nào để giảm ngứa vết muỗi đốt? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra và để có câu trả lời chính xác nhất các bạn có thể tham khảo những chia sẻ sau đây của chúng tôi.
 

Làm thế nào để giảm ngứa vết muỗi đốt nhanh chóng

Muỗi là một loại côn trùng có khả năng lan truyền bệnh tật lớn nhất trong thế giới động vật. Điều này đã được khẳng định qua những cuộc khảo sát của tổ chức Y tế thế giới khi muỗi chính là nguyên nhân khiến cho hàng triệu người chết mỗi năm. Muỗi gây ra rất nhiều bệnh tật khác nhau nhưng tất cả đều có triệu chứng chung đó là chính ngứa và sưng tấy. Vậy, làm thế nào để có thể giảm ngứa vết muỗi đốt? Cách phòng tránh muỗi ra sao và giá phun thuốc diệt muỗi như thế nào? Tất cả sẽ có trong chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Những hậu quả xảy ra khi bạn bị muỗi đốt


Những hậu quả xảy ra khi bị muỗi đốt

Khi muỗi đậu trên người bạn chúng sẽ tiến hành vươn cái vòi của nó để lấy màu. Chúng đâm vòi vào da của bạn và xuyên thủng da để tìm kiếm một mạch máu. Tuy nhiên, khi đã cắm được vòi vào dưới da thì chúng không hút máu của bạn ngay mà thay vào đó chúng tiêm một chất làm giãn mạch máu đang chảy trong cơ thể bạn.

Chính lúc này, cơ thể bạn sẽ tự sản sinh ra các Histamin, chất này ở trong da gây ngứa và sưng, chính vì vậy khiến cho vùng da xung quanh bị muỗi đốt ngứa ngáy. Nhưng không phải muỗi đốt bạn thấy ngứa ngáy ngay lập tức mà có nhiều trường hợp vài giờ sau bạn mới thấy ngứa. Ngoài ngứa ngáy thì phần bị đốt cũng đỏ và sưng lên. Đây là một phần của phản ứng miễn dịch.

Ngoài ra, khi bị muỗi đốt ngoài cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì chúng có khả năng lây truyền một số bệnh tật nguy hiểm khác cho con người như: sốt rét, viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết, sốt vàng và nhiều loại bệnh khác. Tất cả những bệnh này đều gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Những cách giúp làm dịu vết ngứa do muỗi đốt

Những vết ngứa do muỗi đốt thường rất khó chịu và để có thể làm dịu vết ngứa này có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Cụ thể như:

Những phương pháp tự nhiên


Sử dụng những phương pháp tự nhiên để giảm vết ngứa của muỗi

Tự nhiên có rất nhiều các nguyên liệu khác nhau có tác dụng làm giảm vết ngứa do muỗi đốt. Chính vì vậy, mọi người có thể lựa chọn những phương pháp này rất tiện lợi mà lại có tác dụng tức thì.

Sử dụng mật ong: Khi bị muỗi đốt bạn thoa lên vùng đốt một chút mật ong chúng có tác dụng làm dịu những vết ngứa nhanh chóng.

Sử dụng giấm táo lên vùng muỗi đốt để nguyên vài phút bạn sẽ thấy bớt ngứa và đau rát hơn. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng giấm táo với bột mì đắp lên vùng da muỗi đốt chúng sẽ làm khô vết đốt nhanh chóng và không còn cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Sử dụng chanh cũng có tác dụng làm dịu vết đốt nhanh chóng. Bạn có thể vắt nước chanh lên vùng da bị đốt hoặc cắt chanh thành từng lát mỏng đắp lên vùng da đó. Trong chanh có axit citric chúng sẽ làm dịu vết ngứa nhanh chóng.

Sử dụng bột yến mạch hòa với nước thành hỗn hợp sền sệt đắp  lên vùng muỗi đốt chúng sẽ có tác dụng làm dịu vết muỗi đốt nhanh chóng.

Sử dụng thuốc

Ngoài cách sử dụng với những phương pháp tự nhiên thì bạn có thể sử dụng thuốc để mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Bạn có thể lựa chọn mua những loại thuốc có tác dụng chống viêm giảm ngứa như Stingose và After Bite. Hoặc có thể mua các loại kem bôi chống ngứa như Hydrocortisone và Lotion calamine. Ngoài ra bạn có thể bôi những loại kem có tác dụng làm dịu mát da ví dụ như kem lô hội aloe vera. Khi sử dụng bạn nên tuân thủ theo ý kiến của các bác sĩ.

Sử dụng một vài loại thuốc để giảm vết ngứa muỗi đốt

Nếu bạn bị dị ứng nặng khi bị muỗi đốt thì có thể cân nhắc đến việc dùng thuốc đặc trị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc Aspirin để giúp giảm đau và giảm những triệu chứng sưng và ngứa. Tuy nhiên, nếu bạn dị ứng với Aspirin thì không thể sử dụng cách này. Lưu ý khi sử dụng thuốc thì cần có hướng dẫn của chuyên gia y tế hay bác sĩ. Chúng tôi khuyên bạn nên rửa sạch và bôi kem làm mát để làm dịu vết muỗi đốt sớm nhất có thể.

Ngoài những cách nêu trên các bạn có thể sử dụng thảo mộc và tinh dầu cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm ngứa ngáy khó chịu do muỗi đốt gây ra. Tuy nhiên, các cần thiết nhất đó chính là phòng chống muỗi để tránh bị muỗi đốt. Vậy, cách phòng chống như thế nào?

Phòng chống muỗi như thế nào để tránh bị muỗi đốt

Muỗi không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn gây ra rất nhiều những bệnh tật nguy hiểm. Chính vì vậy, việc phòng chống muỗi là rất quan trọng và cần thiết. Có rất nhiều các biện pháp phòng chống muỗi khác nhau như: xoa kem chống muỗi, mặc quần áo dài tay, mắc màn, sử dụng vợt muỗi…. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng một vài loại tinh dầu để đuổi muỗi. Hoặc có thể trồng một số cây có tác dụng đuổi muỗi trong gia đình.

Tuy nhiên, cách tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất đó chính là sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi. Với dịch vụ này muỗi và những côn trùng khác sẽ không còn trong khu vực sinh sống của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó chính là lựa chọn dịch vụ diệt muỗi của các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Bởi, nếu lựa chọn phải đơn vị không chuyên thì hiệu quả có thể sẽ không đạt như bạn mong muốn.


Nên lựa chọn dịch vụ diệt muỗi để phòng chống muỗi

Ngoài ra, lựa chọn phương pháp diệt muỗi này với mức giá phun thuốc diệt muỗi rất phù hợp và cạnh tranh trên thị trường. Chắc chắn rằng, khi sử dụng dịch vụ này thì mọi người sẽ thấy “đáng đồng tiền bát gạo” mà mình bỏ ra.

Xem giá phun thuốc diệt muỗi của Biox tại: 

https://biox.vn/blog/bang-bao-gia-dich-vu-phun-thuoc-diet-muoi-cua-biox.html

Xem bài viết: 

Tại sao lại có sự chênh lệch giá phun thuốc muỗi trên thị trường?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn sử dụng dịch vụ của diệt muỗi của đơn vị nào để đảm bảo chất lượng và có hiệu quả cao thì hãy đến với BioX. Đơn vị chuyên dịch vụ diệt muỗi uy tín và chuyên nghiệp hiện nay. BioX luôn cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất và giá phun thuốc diệt muỗi đảm bảo cạnh tranh và có nhiều ưu đãi trên thị trường. Để có thể hiểu thêm về dịch vụ này các khách hàng có thể liên hệ với đơn vị BioX chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Hy vọng với những thông tin nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và cách xử lý khi bị muỗi đốt. Việc lựa chọn sử dụng dịch vụ diệt muỗi luôn là tối ưu nhất để phòng tránh và tiêu diệt muỗi một cách hiệu quả nhất. Hãy đến với BioX để được tư vấn thêm về dịch vụ này.

Ngày cập nhật:
2020-10-21

Xem thêm