Nên tự diệt kiến hay sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc?

Nên tự diệt kiến hay sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc? Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Mọi người hãy lựa chọn theo nhu cầu của mình.
 

Nên tự diệt kiến hay sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc?

Kiến là loài côn trùng gây ra rất nhiều tác hại đối với con người. Vì vậy, ai cũng đều mong muốn có thể tiêu diệt được chúng triệt để. Hai phương pháp được lựa chọn sử dụng nhiều nhất đó chính là sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc hoặc tự diệt kiến tại nhà bằng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên hay thuốc diệt kiến. Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào thì có thể tham khảo ưu nhược điểm của hai phương pháp như sau.

Ưu nhược điểm khi tự diệt kiến tại nhà


Ưu nhược điểm khi tự diệt kiến tại nhà

Kiến là loài sinh vật với kích thước nhỏ bé nhưng số lượng đông đảo và đa dạng chủng loại như kiến chúa, kiến cánh, kiến ba khoang. Chúng không chỉ gây khó chịu, mất vệ sinh hay ngứa ngáy khi bị kiến đốt mà chúng còn gây ra nhiều nguy hiểm về sức khỏe. Đặc biệt, nếu bị kiến ba khoang đốt thì rất có thể dẫn đến tử vong.

Rất nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn phương pháp diệt kiến tại nhà có thể là bằng những nguyên liệu có trong tự nhiên, hoặc đặt bẫy với dụng cụ thô sơ hay sử dụng thuốc diệt kiến được bán trên trên thị trường. Với những phương pháp tự diệt kiến này thì có ưu điểm là tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Tuy nhiên, hình thức này còn tồn tại khá nhiều nhược điểm đó chính là chúng không có tác dụng tiêu diệt kiến một cách triệt để bởi khi hết thuốc thì chúng lại quay lại hoặc kiến lại chuyển sang tổ mới trong khu vực nhà. Đặc biệt, chúng chỉ có tác dụng với số lượng kiến nhỏ.

Ưu nhược điểm của dịch vụ diệt kiến tận gốc


Ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ diệt kiến

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt kiến ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với hình thức này có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm dịch vụ diệt kiến tận gốc

So với dịch vụ tự diệt kiến tại nhà thì dịch vụ diệt kiến có rất nhiều các ưu điểm nổi bật cụ thể như:

Có hiệu quả lâu dài

Dịch vụ diệt kiến được các công ty cung ứng dịch vụ cung cấp thường sử áp dụng khoa học kỹ thuật vào tiêu diệt chúng. Đơn vị cung cấp dịch vụ diệt kiến luôn có kiến thức về nền tảng vững chắc từ đó sẽ giúp xử lý kiến được triệt để và tận gốc.

Hơn thế nữa, dịch vụ còn hạn chế thấp nhất tình trạng kiến quay trở lại. Những công ty dịch vụ luôn nâng cao chất lượng và cập nhật những kiến thức mới cùng trang thiết bị sẽ giúp đem lại hiệu quả diệt kiến tốt nhất có tác dụng lâu dài.

Không độc hại đến môi trường hay con người

Khi sử dụng dịch vụ tiêu diệt kiến tận gốc của đơn vị uy tín chuyên nghiệp không chỉ đem lại tác dụng hiệu quả lâu dài mà còn không gây độc hại đến môi trường xung quanh. Bởi, những đơn vị dịch vụ thường sử dụng những loại thuốc chất lượng được bộ y tế cấp phép. Những loại thuốc này không ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay môi trường sống.

Thời gian xử lý nhanh chóng

So với hình thức tự diệt kiến thì dịch vụ diệt kiến với thời gian xử lý nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi, họ luôn nghiên cứu và đưa ra nhiều phương pháp kiểm soát nhanh chóng. Việc này, giúp tiết kiệm được thời gian. Hơn thế nữa, dịch vụ diệt kiến của các đơn vị còn có bảo hành dài hạn để an tâm cho người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí

Xét về hiệu quả của hai phương pháp tự diệt kiến và sử dụng dịch vụ thì có thể thấy việc sử dụng dịch vụ sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Với dịch vụ thì bạn chỉ cần chi tiền một lần là có hiệu quả lâu dài. Nhưng với tự xử lý thì có khi bạn phải làm rất nhiều lần điều này dẫn đến việc tốn kém chi phí và làm  mất thời gian và công sức của con người.

Nhược điểm dịch vụ diệt kiến

Bên cạnh những ưu điểm của dịch vụ thì vẫn còn tồn tại nhược điểm đó chính là khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ. Nghĩa là, trên thị trường hiện nay có vô vàn những đơn vị cung ứng dịch vụ nhưng không phải đơn vị nào cũng đáng để lựa chọn.

Thực tế cho thấy có nhiều đơn vị làm việc không có tâm sử dụng những hóa chất không đạt tiêu chuẩn có thể tiêu diệt kiến nhanh chóng nhưng lại gây độc hại cho môi trường. Chính vì vậy việc lựa chọn một địa chỉ tin cậy, uy tín, chuyên nghiệp là điều rất cần thiết. 

Nên tự diệt kiến hay sử dụng dịch vụ diệt kiến?


Nên sử dụng dịch vụ diệt kiến

Với những thông tin và sự phân tích như nêu trên thì có thể thấy việc tự diệt kiến tại nhà sẽ gặp nhiều bất lợi và không thể tiêu diệt kiến được tận gốc. Chính vì vậy, mọi người hãy lựa chọn dịch vụ diệt kiến của các đơn vị cung ứng uy tín chuyên nghiệp.

Để có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thì mọi người cần nắm được những tiêu chí như sau:

  • Nên lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  • Đơn vị uy tín sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
  • Chọn đơn vị có quy mô hoạt động lớn.
  • Hãy lựa chọn công ty cam kết sử dụng hóa chất tốt không độc hại.
  • Chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ có mức giá cạnh tranh trên thị trường.
  • Đơn vị tin cậy sẽ có chế độ bảo hành dài hạn hay chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Với những phân tích như trên thì chắc chắn rằng mọi người đã có được câu trả lời cho câu hỏi nên tự diệt kiến hay sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc? Sự lựa chọn của chính các bạn sẽ quyết định đến môi trường sống. Vì vậy, các bạn hãy đừng chần chừ mà hãy lựa chọn ngay dịch vụ tiêu diệt kiến của những công ty uy tín như BioX chúng tôi.

Website: https://biox.vn/

Ngày cập nhật:
2020-10-20

Xem thêm