Những lưu ý khi bạn thuê công ty diệt gián để loại bỏ chúng tận gốc

Việc thuê một công ty diệt gián có vẻ phiền phức và tốn kém nhưng nếu nhà của bạn đã bị loài côn trùng này làm phiền trong thời gian dài, bạn sẽ cảm ơn bản thân vì đã làm điều đó sớm hơn là muộn. Và với những thông tin chính xác để có thể thuê công ty diệt gián chất lượng, bạn sẽ thấy đây là việc hoàn toàn hợp lý.
 

Những lưu ý khi bạn thuê công ty diệt gián để loại bỏ chúng tận gốc

Dưới đây là tất cả các chi tiết và mẹo bạn cần để thuê một công ty diệt gián, bao gồm cách chuẩn bị cho bản thân và ngôi nhà của bạn và những gì mong đợi từ một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp.

Khi nào nên gọi công ty diệt gián

Khi bạn nhìn thấy một con gián Đức trên quầy bếp, trong khe tủ, hay ở bất kỳ chỗ ở nào trong nhà.  Nhìn thấy con gián đầu tiên đó là một cú sốc với bạn, đặc biệt nếu bạn chưa từng xử lý những con côn trùng này trước đây. Nếu bạn may mắn thì nhà của bạn chỉ có một vài cá thể riêng biệt để đối phó, bạn có thể tự xử lý nó bằng một số biện pháp vật lý như đập gián.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, nếu đã nhìn thấy một hoặc hai con gián thì thực tế sẽ cho bạn biết rằng có nhiều con (có thể nhiều hơn nữa) đang ẩn náu gần đó. Bạn thậm chí có thể có một ổ gián ẩn trong tủ của bạn.

Để ý những dấu hiệu khác thường dưới đây, cho thấy là đã đến lúc phải gọi thợ diệt gián:

  • Có rất nhiều gián chết
  • Một mùi ẩm mốc đặc trưng ở quanh nhà
  • Phân gián xuất hiện

Bạn có thể do dự khi thực hiện cuộc gọi, nhưng khi đã đến lúc nghiêm túc về việc diệt gián, đó là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để loại bỏ côn trùng. Và bạn gọi càng sớm, bạn càng sớm thoát khỏi chúng, tránh được nhiều nguy cơ về sức khỏe do gián mang lại.

Cách kiểm soát gián của các công ty diệt gián.

Chuyên gia kiểm soát gián sẽ sử dụng các phương pháp diệt gián khác nhau tùy thuộc vào nhà của bạn và loại vấn đề về gián mà bạn đang gặp phải. Các loại gián khác nhau yêu cầu các cách tiếp cận khác nhau nhưng có một số công cụ và kỹ thuật cơ bản mà tất cả các dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp đều sử dụng để diệt gián.

Các bước kiểm soát gián:

  • Kiểm tra nhà bếp, phòng tắm, tủ quần áo và tầng hầm/gác mái
  • Sử dụng bẫy keo để ước tính có bao nhiêu con gián và nơi chúng tập trung
  • Dùng bả gel để diệt gián và giảm dần quần thể

(Đối với gián ở bên ngoài) Xử lý khu vực ngoài trời bằng thuốc xịt hoặc bả dạng hạt

Những đơn vị diệt gián thường bắt đầu từ nhà bếp — đây là nguồn lây nhiễm gián phổ biến nhất vì đó là nơi mà gián có thể dễ dàng tiếp cận cả nguồn thức ăn và nước.

Bên kiểm soát dịch hại sẽ bắt đầu bằng cách kiểm tra bếp và tủ lạnh, từ trong ra ngoài. Nếu có thể, họ sẽ kéo những thứ này và các thiết bị khác, như tủ, máy móc ra khỏi tường để quan sát phía sau và bên dưới chúng.

Trong phòng tắm, họ sẽ tìm kiếm dấu hiệu của gián xung quanh đèn chiếu sáng và các thiết bị điện, trong tủ và xung quanh cống rãnh. Gián phương Đông là một loài thường xuyên xuất hiện ở cống rãnh. Vì vậy, nhân viên của công ty diệt gián có thể yêu cầu bạn trang bị thêm các nắp dậy ở miệng cống thoát nước.

Một khu vực cũng thường hay xuất hiện gián có lẽ sẽ là tủ đồ dùng, bao gồm tủ quần áo hay tủ đựng vật dụng linh tinh. Bởi vì nơi này không chỉ ấm mà còn rất kín đáo, gián thích cư trú và đẻ trứng ở đây.

Đơn vị diệt gián có thể sẽ sử dụng máy hút để hút bụi bẩn, mảnh vụn nhỏ và bất kỳ con gián nào ẩn náu trong những khu vực này. Sau đó, họ bịt kín các lỗ và khe hở bằng lưới hoặc vật dụng riêng biệt để ngăn gián xâm nhập.

Cuối cùng, công ty diệt gián sẽ xem xét các khu vực phòng ngủ, tìm kiếm mọi vết nứt và kẽ hở. Họ có thể loại bỏ các đồ đạc dư thừa hoặc yêu cầu bạn dọn sạch tủ và nhà tắm. Nếu bạn có tầng áp mái hoặc gác xép, họ sẽ kiểm tra các lối vào để tìm kiếm dấu hiệu xuất hiện của gián ở những nơi này.

Theo như nhiều trường hợp thì sự xuất hiện của gián ở những khu vực lân cận của ngôi nhà khá nhiều. Trong những trường hợp này, các nhà kiểm soát gián cũng sẽ áp dụng các biện pháp tiêu diệt gián bên ngoài. Điều đó có thể làm cho quá trình này lâu hơn và tốn kém hơn một chút nhưng sẽ triệt để loại bỏ gián một cách tận gốc.
Các loại bẫy thường dùng để diệt gián của công ty diệt gián

Bên kiểm soát dịch hại có thể diệt gián bằng những phương pháp sau, sử dụng:

  • Bẫy keo
  • Bả gel
  • Thuốc bột
  • Thuốc xịt

Bẫy rất quan trọng để đánh giá mức độ của sự xâm nhập. Bằng cách đặt một số bẫy keo ở các khu vực khác nhau, người kiểm soát dịch hại có thể xác định nơi gián ẩn náu.

Bả có dạng gel và dạng trạm mồi. Chúng không giết gián ngay lập tức nhưng sẽ làm con gián chết trở lại tổ của nó. Sau đó, khi những con gián khác ăn thịt nó, chúng cũng bị ảnh hưởng và bị tiêu diệt tận gốc.

Một số chuyên gia diệt mối sử dụng thuốc bột ở những khu vực khó tiếp cận. Các loại thuốc bột phổ biến nhất là đất diatomaceous và axit boric (cả hai đều là tự nhiên ).

Trên đây là một số thông tin cần biết nếu bạn muốn thuê một đơn vị diệt gián uy tín. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một công ty diệt gián tốt để tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này.

 

Ngày cập nhật:
2020-11-26

Xem thêm