Tại sao muỗi thích hút máu? Câu trả lời khiến bạn ngạc nhiên

Muỗi là côn trùng nguy hiểm gây ra nhiều bệnh tật cho con người chúng rất thích hút máu người và để tiêu diệt được chúng thì không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Tại sao muỗi thích hút máu? Câu trả lời khiến bạn ngạc nhiên

Muỗi là một loài con trùng quá quen thuộc đối với mọi người. Thậm chí, chúng xuất hiện ở tất cả mọi nơi  mà con người sinh sống. Chúng hút máu và lây lan một số dịch bệnh cho con người. Tuy nhiên, chúng quen thuộc là vậy nhưng nhiều người không biết tại sao muỗi thích hút máu? Hay con muỗi đực có hút máu không và có nên tiêu diệt tất cả muỗi tại nhà hay không? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tại sao muỗi thích hút máu?


Muỗi rất thích hút máu người

Từ khi loài muỗi xuất hiện thì chúng thường đi hút máu các loại động vật và đến chích máu người. Tại sao vậy? Đây là điều mà có lẽ rất nhiều người không biết câu trả lời. Tuy nhiên, theo một vài nghiên cứu của một trường đại học danh tiếng ở Mỹ đã cho rằng: Muỗi rất thích hút máu  người là do cơ thể mỗi người đều có chất Sulcatone tạo nên một mùi đặc trưng trên làn da. 

Khi muỗi nhận thấy có mùi này thì nghĩa là chúng đang gần với một nguồn thức ăn dồi dào. Chính vì vậy, chúng thường hút máu người và đây là nguồn thức ăn mà chúng yêu thích. Cho đến hiện nay, số lượng loại muỗi chích máu người ngày càng gia tăng một cách đáng sợ.

Con muỗi đực có hút máu không? Loài muỗi nào hút máu?

Với những người hiểu về loài muỗi thì chắc rằng đều biết chỉ có muỗi cái là hút máu người còn muỗi đực thì không. Sở dĩ như vậy là do muỗi cái là loài có vòi thuộc dạng đặc biệt chúng có thể xuyên thủng da người và da của các động vật để hút máu. Nhưng với muỗi đực chúng không có vòi để xuyên thủng da người hay da động vật.

Ngoài ra, chỉ muỗi cái mới hút máu mà muỗi đực không hút là do muỗi cái là loại cần protein để có thể sản sinh ra trứng. Muỗi đực chỉ ăn nhựa cây và hoa quả để sống. Vì vậy, việc đốt người thường được thực hiện bởi muỗi cái và chúng đốt máu người để có thể duy trì nòi giống.


Muỗi cái là loại hút máu và muỗi đực thì không

Khi muỗi cái hút máu người xong chúng sẽ nghỉ ngơi khoảng vài ngày để cơ thể sản xuất ra protein. Cùng với đó sắt từ máu sẽ tạo ra các Amini Acid để tạo ra trứng. Như vậy có thể khẳng định muỗi đực không hút máu người mà loài hút máu người đó chính là muỗi cái. 

Cách xua muỗi đơn giản

Những loại muỗi hút máu người thường mang đến rất nhiều nguy hiểm cho con người vì vậy việc xua và tiêu diệt muỗi là rất cần thiết và quan trọng. Có rất nhiều cách đuổi muỗi khác nhau mọi người có thể áp dụng như:

Sử dụng bằng phương pháp dân gian

Tiêu diệt muỗi bằng phương pháp dân gian hay sử dụng những nguyên liệu có sẵn cũng là biện pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng. Biện pháp này cũng đem lại những hiệu quả trong một thời gian nhất định. Một số phương pháp mọi người có thể sử dụng như:

  • Dùng tinh dầu sả để đuổi muỗi bằng cách đốt tinh dầu trong nhà.
  • Dùng nước rửa chén để đuổi muỗi bằng cách pha nước rửa chén ra một cái bát để ở khu vực phía ngoài nhà. Như vậy, muỗi sẽ bay vào khu vực có nước rửa chén mà không vào trong nhà.
  • Sử dụng tỏi đun sôi và xịt vào những vị trí nhiều muỗi hay không gian trong căn nhà.
  • Sử dụng vợt muỗi hay các loại máy bắt muỗi cũng đem lại hiệu quả.

Những phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm không mất nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này đó chính là hiệu quả của chúng chỉ được thời gian rất ngắn. Thậm chí chỉ vài tiếng sau khi hết mùi tinh dầu chúng lại bay vào nhà. Và cũng không thể tiêu diệt được muỗi triệt để tận gốc.

Sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà


Nên sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà để có thể tiêu diệt muỗi tận gốc

Đây có lẽ là phương pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi, phương pháp này không mất quá nhiều tiền bạc hay công sức mà có thể tiêu diệt được muỗi triệt để, tận gốc. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà nhưng không phải cái tên nào cũng đáng để lựa chọn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn của đơn vị nào thì hãy tham khảo ngay dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà của BioX chúng tôi. Là một đơn vị với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này đơn vị cam kết:

Dịch vụ  phun thuốc muỗi tại nhà của BioX chúng tôi đảm bảo hiệu quả triệt để.

  • Sử dụng những loại thuốc an toàn cho con người, vật nuôi và môi trường sống.
  • Mức giá thành của dịch vụ đảm bảo cạnh tranh và phù hợp trên thị trường.
  • Bảo hành dài hạn; trong thời hạn bảo hành chúng tôi cam kết sẽ khắc phục mọi vấn đề một cách miễn phí.
  • Quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp.
  • Báo giá rõ ràng từng quy trình. Sau khi báo giá cam kết không có bất cứ một phát sinh nào khác xảy ra….

Với những vấn đề nêu trên hy vọng các bạn đã biết được tại sao loài muỗi lại thích hút máu người và muỗi đực hay muỗi cái chuyên hút máu. Muỗi hút máu người làm lây lan virus và gây ra rất nhiều bệnh tật khác nhau cho con người. Vì vậy, mọi người nên sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà của BioX để có thể tiêu diệt được muỗi triệt để và hiệu quả nhất.
 

Ngày cập nhật:
2020-11-23

Xem thêm