THƯ VIỆN CHUỘT

Loài gặm nhấm là gì?

Loài gặm nhấm là một nhóm các loài gây hại phiền toái bao gồm các loài chuột và sóc. Những Động vật này có thể gây ô nhiễm thực phẩm, thiệt hại tài sản và truyền bệnh dịch.

Chuột Cống(Rat)

Bản năng: Chuột cảnh giác theo bản năng rất cao đối với những thứ mới với môi trường của chúng, bao gồm cả các biện pháp kiểm soát chuột như bẫy, mồi và chúng xâm chiếm các vùng gác mái, dưới vùng bê tông, mái hiên, những lỗ rỗng trên tường và những nơi khó tiếp cận khác

Bệnh tật:

Chuột có thể chứa chấp và truyền một số bệnh nghiêm trọng cũng như đưa ký sinh trùng mang mầm bệnh như bọ chét và ve vào nhà bạn.

Chuột nhắt(mice)

Nơi ở(Access): Chúng xâm chiếm nhà bạn để tìm kiếm thức ăn, nước uống và hơi ấm.

Ô nhiễm: Mỗi con chuột có thể làm ô nhiễm hơn những gì nó ăn.

Sự phá hoại và kiểm soát:

Chuột là một trong số những sinh vật dễ thích nghi nhất trên thế giới và cực kỳ khó có thể tiêu diệt. Sự phá hoại của chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các công trình, nền nông nghiệp địa phương cũng như gia tăng sự phát triển của các bệnh nguy hiểm cho con người.

Chuột cống và chuột nhắt đều gây nguy hại rất lớn cho các ngành nông nghiệp. Rất nhiều loài chuột ăn hạt, ngũ cốc và phân, nước tiểu của chúng có thể làm nhiễm bẩn các bề mặt tiếp xúc.

Việc cùng nỗ lực kết hợp với hàng xóm, địa phương sẽ là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn phòng chống sự phá hoại của chúng. Trong các tòa nhà chung cư và khu vực lân cận, việc phối hợp các biện pháp phòng ngừa có thể bao gồm làm sạch và thu dọn lại không gian. Ở cấp độ cá nhân, chủ nhà có thể kiểm soát bằng cách xác định và lấp kín những điểm vào của chuột.

Tuy nhiên, để bảo vệ ngôi nhà, khu vườn, sức khỏe của bạn khỏi sự xâm nhập của loài gặm nhấm thì dùng các biện pháp chuyên môn vẫn là điều cần thiết.

 

Có thể làm gì để phòng chống lại sự phá hoại của chuột?

Các phương pháp phòng ngứa nên được thực hiện sớm để các loài gặm nhấm tránh xa ngôi nhà của bạn. Chúng sinh sản rất nhanh chóng và các quần thể nhỏ có thể trở thành mối gây hại toàn diện trong thời gian ngắn.

Kho lương thực

Giữ tất cả các nguồn thực phẩm tránh xa khỏi chuột. Các mảnh vụn nhỏ and rác là những nguồn phổ biến giúp chúng sinh sôi nảy nở. Thực phẩm nên dược giữ trong hộp kim loại, thủy tinh kín để tránh ô nhiễm. Trái cây và rau củ cũng nên được lưu trữ đúng cách và chất thải không bao giờ được để trong bồn hoặc trên quầy, kệ.

Các Tông

Các vật thể bằng bìa cứng tỏ ra rất hấp dẫn đối với loài gặm nhấm và chúng có xu hướng nhai, sử dụng các vật đó trong tổ của mình.

Niêm phong lối vào

Do cấu tạo đặc biệt của cơ thể, chuột có khả năng luồn vào những không gian nhỏ hơn cơ thể mình rất nhiều. Các lỗ như vậy cần được chặn và bịt kín để ngăn ngừa sự xâm nhập và tái xâm nhậm.

Bạn nên liên hệ với một chuyên gia kiểm soát dịch hại để được hỗ trợ nhiều hơn.

Vòng đời và sinh sản

Chuột có xu hướng sinh sản rất nhanh. Một số loài sinh sản quanh năm và quần thể của chúng được duy trì thông qua việc sinh sản liên tục. Con cái sản xuất ra hóc môn thu hút sự chú ý của con đực. Sau khi cảm nhận đc nó, con đực phát ra tiếng gọi giao phối siêu âm.

Một con chuột cái đẻ từ 5 đến 8 con sau khi giao phối. Mặc dù con cái thường bảo vệ con non nhưng một số con cũng có thể ăn cả con mình nếu như bị bỏ đói và không thể tìm kiếm thức ăn.

Chuột con không thể nhìn, nghe và không có lông sau 3 ngày đầu tiên chào đời. Với những con chuột có lông tối màu khi trưởng thành, sắc tố da sẽ bắt đầu thay đổi khi sang ngày thứ 3. Từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 7, lông bắt đầu sẽ mọc và tai trở nên dễ tiếp thu hơn. Mắt sẽ mở vào khoảng ngày thứ 10 đến 14, lúc đó chuột con bắt đầu chuyển động nhiều và bắt đầu ăn thức ăn đặc.

Trong ngày 21 đến 28, chuột con sẽ bắt đầu cai sữa mẹ. Chúng sẽ thực sự vào ngày từ 28 đến 35 và có thể sinh sản từ đó (một vài loài thời gian này có thể chậm hơn 1 tuần). Chuột có vòng đời trung bình khoảng 1 năm

Gọi ngay 0984.484.844

CHUỘT TRÔNG RA SAO?

Gặm nhấm thuộc các loài vật máu nóng, giống con người, nó xuất hiện trên toàn thế giới. Chúng có răng cửa to dùng để gặm, và được điều chỉnh phù hợp để nhai. Chúng có thể gặm đa dạng các vật dùng, đồ dùng nên có thể gây ra thiệt hại lớn xung quanh nhà.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐUỔI CHUỘT?

Những chuyên gia của BIOX không chỉ được huấn luyện để giải quyết nạn dịch tạm thời mà còn phòng chống những nạn dịch có thể xảy ra trong tương lai. Lên lịch kiểm tra nhà có thể giúp bạn thoát khỏi chuột.

Tự giải quyết – Chủ nhà có thể tự tìm kiếm những biện pháp giải quyết cho vấn đề chuột trong nhà mình. Họ có thể thử nhiều cách để diệt lại chúng như hạt chống ẩm hoặc thậm chí là tinh dầu. Và dĩ nhiên, những phương pháp tự chế này không có khả năng giải quyết sự xâm nhập của dịch chuột đầy đủ.

Chúng tôi đề xuất phương án giải quyết cho bất cứ ai gặp phải dịch chuột bằng cách liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại để sắp xếp tư vấn.

CHUỘT SỐNG Ở ĐÂU?

Chuột phát triển mạnh trên khắp thế giới ở hầu hết mọi môi trường sống có thức ăn và nước uống. Chúng có kích thước nhỏ nên việc đuổi chúng ra khỏi nhà là rất khó. Thậm chí, chúng có thể chui vào trong nhà thông qua các lỗ có kích thước bằng ¼ chúng trong khi chuột có thể sử dụng lỗ hổng bé như 1 đồng xu để vào trong.