Thuốc diệt mối PMC 90 dùng trong phương pháp diệt mối sinh học

Thuốc diệt mối PMC 90 là loại thuốc rất quen thuộc trong công tác phòng và diệt mối. Đây là loại thuốc hoạt động theo cơ chế lây nhiễm khiến mối chết cả đàn

Thuốc diệt mối PMC 90 dùng trong phương pháp diệt mối sinh học

Giới thiệu về thuốc diệt mối PMC 90.

Thuốc PMC 90 thường được sử dụng phối hợp với hộp nhử để thu hút mối, sau đó tiêu diệt mối.

Các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp thường sử dụng phương pháp diệt mối hóa sinh, mà trong phương pháp này thì thuốc diệt mối PMC 90 được sử dụng nhiều nhất bởi nó có tác dụng lâu dài và hiệu quả. Đây cũng là phương pháp diệt mối truyền thống được nhiều nơi áp dụng. Bên cạnh đó thì giá diệt mối cũng sẽ dựa theo từng loại thuốc sử dụng để tính, chi phí diệt mối bằng phương pháp hóa sinh sử dụng PMC 90 thì được coi là có giá rất canh tranh.

Tất nhiên là hiện tại có nhiều phương pháp mới và hiệu quả lâu dài hơn phương pháp hóa sinh, ví dụ như diệt mối bằng mồi bả, tuy vậy, với chi phí cực kì hợp lý của phương pháp hóa sinh mà nhiều công trình vẫn áp dụng phương pháp này.

Thuốc diệt mối PMC 90 có cả dạng bột và dạng lỏng, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn mà sẽ sử dụng hình thức cho phù hợp.

Thuốc diệt mối PMC 90 giá bao nhiêu

Khoảng giá thuốc diệt mối PMC 90 thì có rất nhiều mức, tùy thuộc vào nguồn cung cấp, nơi bán mà sẽ có giá khác nhau, dao động từ loại chai nhỏ có giá từ vài chục cho đến trăm nghìn/lọ.

Bên cạnh vấn đề giá cả thì bạn nên quan tâm đến chất lượng của thuốc để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Nhìn chung, thuốc trừ mối PMC 90 dạng bột hoặc dạng bọt xịt thì đucợ sử dụng nhiều hơn cả, được thị trường ưa chuộng hơn bởi thời gian bảo quản lâu, dễ dàng cất trữ.

Thuốc diệt mối PMC 90 có độc không

Thuốc diệt mối được xếp vào một dạng thuốc trừ sâu, có thể diệt được các loại côn trùng nhỏ. Do vậy nó sẽ độc đối với những loại vật có kích thước nhỏ như côn trùng, hoặc có hệ tiêu hóa tương tự. Do thuốc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của những loài này để tiêu diệt chúng.

Chắc hẳn vấn đề bạn quan tâm nếu sử dụng thuốc này đó là thuốc có độc hại đối với con người, đặc biệt là trẻ em hay không. Hoặc là PMC 90 có ảnh hưởng đến vật nuôi hay không đúng không nào.

Biox có thể thông tin đến bạn rằng thuốc này không ảnh hưởng đến con người, trong trường hợp con người hoặc vật nuôi không tiếp xúc với thuốc. Nó sẽ không ảnh hưởng đến đường không khí hay gì cả. Tuy nhiên, nếu trực tiếp ăn phải thì nó lại là vấn đề nguy hiểm bởi đây là chất hóa học. Do đó, bạn cần lưu ý tránh để trẻ em, vật nuôi nghịch ngợm nuốt phải loại bột hoặc chất này. Cũng như cả gia đình, con người ở khu nhà ở, khu công trình nữa nhé. 

Việc sử dụng thuốc phải hết sức thận trọng, nếu không có hướng dẫn từ các chuyên gia kiểm soát dịch hại thì bạn phải đọc kỹ cách sử dụng của loại thuốc này. Để sao cho đặt ở những nơi phù hợp nhằm tiêu diệt mối hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Mua thuốc diệt mối PMC 90 ở đâu

Thuốc diệt mối PMC có thể mua ở rất nhiều nơi trên toàn quốc, bao gồm các trang thương mại điện tử hoặc các đại lý bán thuốc diệt côn trùng. Bạn chỉ cần vào một trang thương mại nào đó tìm kiếm thuốc diệt mối PMC 90 dạng lỏng hoặc bột, hoặc tìm kiếm trên trang công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc với từ khóa “mua thuốc diệt mối PMC 90” là được.

Việc bạn cần quan tâm là chọn lựa nơi bán uy tín, có hỗ trợ bạn cách sử dụng để an toàn và hiệu quả. Việc sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt côn trùng nào, vốn luôn được coi là thuốc trừ sâu, cần có sự chỉ dẫn của chuyên gia kiểm soát dịch hại, nếu không bạn sẽ không biết đặt thuốc như thế nào để có thể tiêu diệt mối tận gốc được.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối PMC 90

Tác dụng của thuốc: Dựa trên tập tính của mối, thuốc sẽ ảnh hưởng đến mối thợ, sử dụng mối thợ để mang thuốc về tổ, sau khi mối thợ về tổ sẽ lây nhiễm và tiêu diệt được mối chúa và toàn bộ tổ mối ngầm trong nhà.
– Thành phần chính gồm: Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng sunfat, phụ gia.

Cách sử dụng PMC 90

Thuốc diệt mối PMC 90 phải được sử dụng cùng với hộp nhử mối với quy trình như sau:

1. Khảo sát và xác định loại mối ảnh hưởng.

Khảo sát khu vực nhằm phát hiện các vị trí mối đang phá hoại và phân loại mối để đề ra biện pháp tiêu diệt.

2. Đặt mồi nhử mối

Dùng vật sắc nhọn để mở những nơi có mối như bề mặt của nơi có mối, đặt hộp nhử mối cố định tại địa điểm có đường đi của mối, tốt nhất là những nơi yên tĩnh. Nếu đường mối đi nằm ở giữa tường thì hãy cố định hộp ở trên tường để tránh làm rơi hộp.

Trong quá trình đặt hộp nhử mối thì không di chuyển và không được bóc hộp ra xem. Tùy thuộc vào số đường mối ăn mà đặt số lượng hộp nhử mối cho phù hợp. Tại mỗi đường mối có thể đặt số lượng 2 – 6 hộp tùy vào số lượng mối phán đoán được.

3: Kiểm tra hộp nhử mối

Sau thời gian khoảng 20 ngày thì kiểm tra hộp nhử mối, nếu thấy mối đã tập trung vào đây thì phun thuốc diệt mối vào hộp nhử để lây nhiễm thuốc cho mối thợ. Thuốc này không làm mối chết ngay lập tức đâu mà chỉ khiến chúng bị nhiễm, sau đó mối sẽ quay trở về tổ và lây lan bệnh cho cả đàn của chúng. Thông thường nếu có hiệu quả thì sau 7-10 ngày cả đàn mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

4. Tháo hộp nhử và vệ sinh

Sau khi xác định mối đã bị ảnh hưởng của thuốc và diệt đoàn, bạn tháo các hộp nhử mối khỏi đường đi của mối và dọn dẹp, làm sạch các nơi đó.

Nếu muốn hiệu quả lâu dài thì hãy làm các thêm các công tác phòng trừ mối như phun thuốc bảo vệ gỗ, thực hiện các phương pháp phòng mối bằng mồi bả để khỏi phải tái kiến lũ côn trùng đáng ghét này nhé.

Quy trình diệt mối bằng thuốc nhử mối PMC 90 đã hoàn tất rồi, Biox chúc bạn loại trừ được chúng ra khỏi nơi ở, kho hàng, hoặc công trình của bạn. Lưu ý làm đúng hướng dẫn để đạt được hiệu quả tốt nhé.
 

Ngày cập nhật:
2020-10-20

Xem thêm