Tổng hợp những cách xua đuổi ruồi hiệu quả

Ruồi là côn trùng có rất nhiều trong mỗi gia đình. Chúng đem lại môi trường bẩn và là tác nhân gây ra một số bệnh khác nhau cho con người.
 

Tổng hợp những cách xua đuổi ruồi hiệu quả

Ruồi là một trong những loại côn trùng gây hại sinh sản và phát triển mạnh mẽ. Chúng có mặt ở mọi khu vực trong căn nhà. Ruồi bâu lên thức ăn, đồ uống và lây truyền một số bệnh nguy hiểm như kiết lỵ, tả, tiêu chảy, các loại giun sán, các vết thương hở…. Chính vì vậy, việc tiêu diệt và phun thuốc diệt côn trùng tại nhà là rất quan trọng và cần thiết.

Những tác hại mà ruồi gây ra cho con người

Ruồi là loại côn trùng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho con người khi chúng bám nhiều chất bẩn lên chân, cánh. Khi chúng đậu trên thực phẩm hay thức ăn của con người thì sẽ mang theo mầm bệnh đến. Các bệnh mà ruồi đóng vai trò là tác nhân lây nhiễm như kiết lỵ, trực trùng, tả, thương hàn, giun tóc, ấu trùng….

Ngoài ra, ruồi còn gây ra rất nhiều các bệnh về mắt như nhiễm khuẩn mắt, mắt hột, bệnh giun mắt…. Một số bệnh về da đó là viêm da cấp, bệnh phong, bệnh nấm da. Hơn thế nữa, ruồi đậu vào thức ăn và chất thải của chúng gồm phân và chất nôn sẽ làm ô nhiễm thức ăn cùng với những mầm bệnh mà chúng mang theo trên chân và cánh.

Những cách đuổi và diệt ruồi đơn giản tại nhà

Như chia sẻ ở trên thì ruồi gây ra cho con người ta rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy, việc tiêu diệt ruồi như thế nào cho hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm. Bạn có thể áp dụng một vài cách đuổi và diệt ruồi như sau:

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ


Nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để hạn chế ruồi

Để có thể đuổi và diệt ruồi tận gốc thì bạn cần phải loại bỏ những điều kiện sinh sống và nơi sinh sản của chúng. Cách hiệu quả nhất đó chính là vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đặc biệt ở khu vực nhà bếp nơi tập trung nhiều thức ăn. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú  ý dọn dẹp thức ăn thừa và rửa chén bát sạch sẽ ngay sau khi ăn. Bởi thức ăn chính là mồi nhử làm cho lũ ruồi xuất hiện. Bên cạnh đó, những loại thức ăn hay thực phẩm nếu không sử dụng cũng cần phải bảo quản trong tủ lạnh hoặc đậy kỹ lưỡng.

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Một trong những cách tiêu diệt ruồi hiệu quả tiếp theo là sử dụng tinh dầu thiên nhiên. Bởi, ruồi vốn không thích các loại tinh dầu vì vậy bạn hãy sử dụng chúng để đuổi ruồi. Một vài loại tinh dầu bạn có thể sử dụng là bạch đàn, sả hay tinh dầu hoa Lavender. Bạn có thể xịt trực tiếp lên quần áo hay xông tinh dầu trong căn nhà.

Sử dụng hỗn hợp xà phòng mật ong

Sử dụng hỗn hợp xà phòng và mật ong cũng có tác dụng tốt trong việc tiêu diệt ruồi. Mật ong có tác dụng thu hút ruồi bay đến và xà phòng sẽ khiến cho chúng có không thể bay đi được. Để sử dụng hỗn hợp này rất đơn giản, mọi người chỉ cần pha xà phòng với nước và cho thêm một chút mật ong.

Bạn cần cho chén hỗn hợp này vào nơi tập trung nhiều ruồi. Với phương pháp này thì để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần đặt thêm cái phễu nhỏ để ruồi dễ bay vào hỗn hợp mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Ngoài những cách đuổi và diệt ruồi như nêu trên thì còn có rất nhiều các khác nhau để có thể tiêu diệt ruồi. Mọi người có thể lựa chọn bất cứ phương pháp nào sao cho phù hợp nhất.

Phun thuốc diệt côn trùng tại nhà có diệt được ruồi không?

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà. Câu trả lời là khi sử dụng thuốc diệt côn trùng đều có thể tiêu diệt được ruồi triệt để. Điều quan trọng nhất là mọi người nên lựa chọn những đơn vị chuyên phun thuốc diệt côn trùng tại nhà uy tín chuyên nghiệp.

Một trong những đơn vị đó phải kể đến đó chính là BioX – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đơn vị có đầy đủ kinh nghiệm để tiêu diệt mọi loại côn trùng trong gia đình bạn.

BioX cam kết sử dụng những loại thuốc diệt côn trùng an toàn, được bộ y tế cho phép sử dụng. Vì vậy, đảm bảo an toàn cho con người cũng như vật nuôi. Đặc biệt, đơn vị cam kết mang lại hiệu quả tuyệt đối trong việc tiêu diệt côn trùng.

Không chỉ vậy giá thành của dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà của BioX cũng đảm bảo cạnh tranh nhất trên thị trường. Giá của dịch vụ  gửi tới khách hàng cách chi tiết nhất. Từ đó, mọi người có thể tham khảo với nhiều đơn vị khác nhau để biết mức giá chúng tôi đưa ra hấp dẫn như thế nào?

Để đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng đơn vị đưa ra chế độ bảo hành lâu dài nhất. Trong quá trình bảo hành nếu có vấn đề gì quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Với những thông tin nêu trên hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại hãy liên hệ với BioX chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.
 

Ngày cập nhật:
2020-12-02

Xem thêm